(Vothuat.vn) – Tony Bellew đã chọn ra một đội 3 người ở môn quyền Anh mà cựu võ sĩ này cảm thấy có thể thích hợp tham gia các trận đấu MMA.

Nhà cựu vô địch hạng bán nặng WBC xứ sương mù đã có những thảo luận về việc các tay đấm boxing thi đấu MMA và các võ sĩ MMA so tài ở môn quyền Anh. Người tham gia cuộc trò chuyện cùng Bellew là nhà cựu vô địch UFC hạng trung Michael Bisping trong chương trình Hearn & Bellew Talk Talk.

Bellew tin rằng các võ sĩ quyền Anh có thể tranh tài ở sân chơi MMA.

Cả hai nhà cựu vô địch thế giới đều đồng ý rằng có một hy vọng dành cho các võ sĩ muốn đổi sàn đấu và Bellew đã đưa ra đội hình 3 người mà mình lựa chọn. Không ngạc nhiên khi Dillian Whyte là người đầu tiên trong danh sách này vì tay đấm người Anh đã từng thi đấu kickboxing và tham gia một trận MMA chuyên nghiệp (chiến thắng knockout ngay hiệp đầu). Đáng chú ý là Derek Chisora cũng nhận được cái gật đầu từ cựu võ sĩ 37 tuổi.

“Tôi sẽ chọn Dillian là người đầu tiên. Với những tay đấm khác, có thể gây ngạc nhiên nhưng anh ta không tệ, đó là Del Boy (biệt danh của Chisora). Nếu bạn đấu với Del Boy, tôi sẽ nói rằng anh ta hoàn toàn không tệ, và không ai sẽ có trận chiến dễ dàng với anh ta.

David Haye cũng có thể đấu vật được nhưng tôi sẽ đặt bản thân lên trước anh ta, nên đó sẽ là tôi.”

Trong khi đó, Bisping cho rằng bất cứ võ sĩ người Anh nào cũng khó có cơ hội khi “vào chuồng” và chỉ ra 2 ngôi sao UFC hạng nặng có thể dễ dàng giải quyết họ theo luật MMA.

“Stipe Miocic có thể cân cả hai người họ và đánh bại họ mà không gặp vấn đề gì. Francis Ngannou thì có thể giải quyết cả hai khi đang đứng.”

Chắc hẳn Miocic và Ngannou đều đang nóng lòng chờ Whyte trên sàn đấu.

Cách đây chưa lâu thì chính Whyte cũng đã tự tin tuyên bố rằng mình sẽ đánh bại bất cứ võ sĩ UFC hạng nặng nào trong top 10, kể cả 2 người mà Bisping liệt kê ở trên. Dù phải đấu theo luật MMA thì tay đấm 31 tuổi cũng rất tin tưởng và kỹ năng dùng tay của bản thân.

Dương Quang


Tin liên quan: