(VoThuat.vn) – Thông tin võ sĩ boxing Oleg Prudky hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Ukraine khiến nhiều người hâm cảm thấy đau xót.

Prudky từng tham dự World Series of Boxing và trở thành nhà vô địch của giải đấu, anh cũng là một thành viên của Otamans Team (gồm các thành viên người Ukraine). Võ sĩ 30 tuổi đại diện cho quê hương, thi đấu ở nhiều giải khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm các giải vô địch châu Âu.

Thực tế, Prudky chưa bao giờ thượng đài ở các trận đấu xếp hạng được trả tiền, nhưng anh là một võ sĩ bán chuyên, từng tranh tài ở WSB – chiếc cầu nối giữa sân chơi nghiệp dư và chuyên nghiệp. Prudky thi đấu ở hạng siêu nhẹ, là một tay đấm được nhiều người tôn trọng.

Prudky trong bộ quân phục Ukraine.

Trong cuộc chiến tranh với Nga, hơn 6,000 người Ukraine đã thiệt mạng, bao gồm 256 trẻ em. Ngược lại, quân đội Nga cũng tổn thất 15,000 binh lính trong khoảng thời gian này.

Cherasky Boxing Federation đã công bố một thông tin trên trang Instagram của họ với nội dung: “Một bi kịch nữa đối với gia đình boxing của chúng ta. Một trong những võ sĩ giỏi nhất vùng Cherkasy, Oleg Prudky đã tử trận ở phía Đông… Gia đình boxing Cherkasy thành thật gửi lời chia buồn đến người thân và bạn bè của anh. Xin hãy yên nghỉ!”

Chủ tịch Serhiy Tyshchenko của Cherasky Boxing Federation nói thêm: “Tôi nhớ rõ HLV của cậu ấy nói về việc cậu ta nhiệt tình thế nào trong việc tập luyện boxing, đạp xe hàng chục km để cải thiện bản thân.

Tôi nhớ rõ chúng tôi đã hỗ trợ cậu ấy ra sao ở các trận đấu. Cả một chiếc xe bus ở Cherkasy đã đến để cổ vũ và cậu ta đã thắng. Mọi người sẽ không bao giờ quên những cuộc thượng đài khó tin của cậu ấy. Đó là người đầu tiên trong lịch sử boxing Cherkasy giành được HCV ở hạng cân 60 kg.

Tài năng boxing của Prudky sẽ luôn được nhớ đến.

Oleg 2 lần trở thành nhà vô địch của Ukraine, một bậc thầy trong môn thể thao này với đẳng cấp quốc tế. Những chiến thắng và thành tựu của cậu ấy rất khó kể hết được. Một vận động viên chăm chỉ, kiên trì. Một tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ tương lai.

Thật khó để chấp nhận thông tin này khi mỗi ngày trôi qua, đây là một tổn thất không thể bù đắp đối với gia đình boxing của chúng ta. Tôi xin gửi lời chia đến buồn đến mọi người. Cuộc chiến tranh đáng nguyền rủa này đã cướp đi một trong những người con trai xuất sắc nhất của Ukraine. Hãy yên nghỉ, người bạn của tôi! Những người anh hùng luôn bất tử!”

(Theo Mirror)

Khabib Nurmagomedov nói về cuộc chiến tranh Nga – Ukraine:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr