loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch boxing hạng nặng thế giới Vitali Klitschko tỏ thái độ cứng rắn trước động thái quân sự của Nga.

Tổng thống Putin đã phát động một cuộc tấn công Ukraine hôm thứ Năm, với đội quân hộ tống cùng xe tăng Nga dài đến 40 dặm. Khi tới gần các vùng ngoại ô Kyiv, Putin mở chiến dịch đánh bom vào thủ đô Ukraine cùng thành phố Kharkiv suốt những ngày qua.

Với tư cách là Thị trưởng Kyiv, Klitschko đã xác nhận hôm thứ Ba rằng “kẻ địch đã đến bên ngoài thủ đô” và quân đội Ukraine “sẵn sàng bảo vệ Kyiv”.

Klitschko không lùi bước trước sức mạnh quân sự của Nga.

“Lực lượng vũ trang của chúng ta, Quân Phòng vệ Lãnh thổ đang chiến đấu anh dũng để bảo vệ quê nhà,” cựu võ sĩ 50 nói thêm.

“Các công sự và trạm kiểm soát đã được dựng lên ở lối vào thành phố. Tôi yêu cầu mọi người giữ bình tĩnh, đừng ra ngoài nếu không cần thiết, hãy ở lại nơi ấn náu trong tình trạng cảnh giác.”

Vitali cùng em trai Wladimir Klitschko, được báo cáo nằm trong danh sách 24 người Ukraine “cần tiêu diệt” của quân đội Nga. Dù thế, Thị trưởng Kyiv tuyên bố sẽ không ngừng việc chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của đất nước láng giềng khổng lồ, dù có mất mạng đi chăng nữa.

Khi được hỏi về lời nhắn gửi đến Tổng thống Putin, Klitschko chia sẻ với CNN: “Chúng tôi từng thuộc Liên bang Soviet, chúng tôi không muốn trở lại đế chế của người Nga.

Chúng tôi nhìn nhận tương lai mình một cách dân chủ, hiện đại và là quốc gia thuộc châu Âu. Mọi chuyện là như thế, không bàn cãi gì cả. Đó là mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi sẽ chiến đấu vì nó. Chúng tôi chiến đấu cho đất nước và cho giấc mơ của mình.

Trong lời nhắn đến Putin, huyền thoại boxing hạng nặng khẳng định “sẵn sàng chết” vì quê hương.

Chúng tôi là những người yêu nước và cảm thấy tự hào về quân đội mình. Quân đội Ukraine đứng lên đầy mạnh mẽ trước một trong những lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới. Những người lính của chúng tôi là những anh hùng, họ đã có những biểu hiện tuyệt vời.

Tôi tự hào về lòng ái quốc của đồng bào mình. Tôi không quan tâm Nga mạnh ra sao, chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu. Và chúng tôi sẵn sàng chết vì quê hương và gia đình mình. Bởi vì đó là quê nhà, là tương lai của chúng tôi nhưng có những kẻ muốn đến và cướp lấy nó.” – Huyền thoại boxing Ukraine nhấn mạnh.

Những màn trình diễn đáng nhớ của Vitali Klitschko:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr