(VoThuat.vn) – Sau một thời gian bị lãng quên, nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng Andy Ruiz Jr đang chuẩn bị cho màn tái xuất trong năm nay.

Ruiz đã giảm được 20 Pound (hơn 9 kg) trước Giáng sinh năm ngoái, và tay đấm gốc Mexico đang lên kế hoạch cho việc trở lại võ đài một cách ấn tượng cùng với Canelo Alvarez.

Gia nhập vào đội của Canelo và được tập luyện cùng HLV danh tiếng Eddy Reynoso là một sự thay đổi rất tích cực với Ruiz. “Ông vua của các hạng cân” cùng người thầy của mình sẽ giúp cho “Kẻ hủy diệt” (biệt danh của Ruiz) tìm lại khả năng của mình theo một cách nào đó.

Lúc này, Canelo và Ruiz đã trở thành “người một nhà”.

Không có gì bí mật khi Ruiz cần được rèn luyện một cách nghiêm khắc, và không ai nỗ lực trong boxing hơn là Canelo. Khi mà Ruiz sắp đưa ra thông báo chính thức về việc trở lại võ đài, hạng cân cao nhất cần phải chú ý về một võ sĩ từng sở hữu 3 danh hiệu lớn.

Trọng lượng là trở ngại lớn nhất cho việc trở lại thi đấu của tay đấm 31 tuổi, nhưng dù sao thì Ruiz cũng đã thừa cân thời điểm mà anh khiến cho cả thế giới bị sốc bằng việc đánh bại Anthony Joshua. Khi bước chân vào đấu trường Madison Square Garden tháng Sáu năm 2019, Ruiz đã vượt quá cân nặng cần thiết ít nhất là 7 kg và anh vẫn khiến AJ phải nếm trái đắng sau 7 hiệp đấu.

“Kẻ hủy diệt” cần tìm lại phong độ từng giúp anh đánh bại Joshua.

Thế nên, Ruiz sẽ thể hiện ra sao nếu anh lấy lại phong độ và thể trạng tốt nhất ở mức khoảng 113 kg? Với đôi tay nhanh nhẹn cùng sức mạnh tiềm ẩn trong những cú đấm, võ sĩ người Mỹ gốc Mexico sẽ là thử thách cho bất cứ cái tên nào của hạng nặng.

Tyson Fury, Deontay Wilder hay cuộc tái đấu với Joshua đều là những lựa chọn dành cho Ruiz vào năm 2022. Sau đó có thể là giấc mơ thống nhất các danh hiệu chưa được hoàn thành một cách trọn vẹn.

Nếu có thể thắng 2 hoặc 3 trận đấu nổi bật trong vòng 18 tháng tới, Ruiz sẽ khẳng định rõ ràng giá trị của mình. Và Reynoso sẽ làm mọi thứ để giữ đôi chân võ sĩ này trên mặt đất nhằm thực hiện mục đích đó.

Điều Ruiz cần vào lúc này là một thời điểm hoặc một cái tên được ấn định để anh có thể tập trung vào. Tất nhiên, không có gì nghi ngờ về việc Al Haymon đang nỗ lực thực hiện nó.

Chúng ta có thể trông chờ một thông báo từ Premier Boxing Champions trong những ngày tới về việc trở lại của Ruiz ở nửa đầu năm nay, trừ khi có một sự cố bất ngờ làm thay đổi nó. Vào lúc này, cái tên được chờ đợi sẽ so găng cùng “Kẻ hủy diệt” là Wilder, một trận chiến mở ra cơ hội tranh đai vô địch thế giới.

Cuộc chạm trán giữa Ruiz và Wilder sẽ rất được quan tâm.

Gặp khó từ sau trận thua Joshua, nhưng tất cả các võ sĩ ở hạng nặng sẽ phải lưu tâm khi “quái thú bị tổ thương” Ruiz đang trở lại đầy quyết tâm và mạnh mẽ.

Xem Andy Ruiz Jr rèn luyện cùng đội của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan: