(VoThuat.vn) – Tay đấm được Foyd Mayweather bảo trợ là Gervonta Davis đã có thêm cho mình một trận thắng ấn tượng, trong màn so găng với Mario Barrios.

Trong cuộc thượng đài diễn ra tại Atlanta, Davis đã hai lần đánh ngã Barrios ở hiệp thứ 8. Dù vậy Mayweather vẫn cảnh báo “học trò” của mình rằng điểm số của hai người vẫn xấp xỉ nhau sau 9 hiệp. Thế nên, võ sĩ gốc Baltimore đã nhanh chóng dứt điểm đối thủ trong hiệp 11 để giành chiến thắng cuối cùng. Đánh bại Barrios, “Tank” đoạt luôn đai WBA ‘chính quy’ của hạng siêu nhẹ.

Davis tận dụng rất tốt những cú đấm móc “sát thủ” của mình.

Thời điểm đầu trận, Davis đã gặp không ít khó khăn trước lợi thế về chiều cao và sải tay của đối thủ. Dù thế, tài năng 26 tuổi vẫn thể hiện được sự đáng sợ của mình với một cú đấm móc trong hiệp 3, sau đó anh liên tục ra đòn vào phần bụng và sườn Barrios ở hiệp 5.

Sức mạnh hủy diệt của Davis được phát huy rõ nét trong hiệp 8, khi tay đấm này hai lần khiến đối thủ ngã đài bằng những pha ra đòn dũng mãnh.

Barrios chứng tỏ mình không phải là tay vừa khi anh phản công mạnh mẽ và đẩy lùi Davis ở hiệp 9. Ngay lập tức, từ góc đài Mayweather đã đưa ra những lời khuyên dành cho võ sĩ được mình huấn luyện.

Mayweather liên tục chỉ đạo học trò từ phía góc đài.

Nghe theo “những lời chỉ giáo” từ huyền thoại đồng hương, Davis liên tục tạo ra áp lực về phía Barrios ở cuối hiệp 10, để rồi kết thúc trận đấu trong hiệp 11. Cú đấm móc tay trái sở trường từ “Tank” khiến Barrios phải quỳ gối xuống sàn, khi võ sĩ 26 tuổi vừa đứng lên lại có một “cơn mưa đòn” trút xuống. Không có lựa chọn khác, trọng tài phải cho dừng trận đấu với chiến thắng knockout kỹ thuật thuộc về Davis.

“Tank” có thêm cho mình một chiến thắng ấn tượng.

Một lần nữa, ngôi sao sinh năm 1994 cho thấy sự đáng sợ của mình ở các sàn đấu quyền Anh hạng nhẹ. Với thắng lợi này, Davis có được 24 lần hạ gục đối thủ trong 25 trận toàn thắng, đạt tỷ lệ knockout 96%. Hiện “Tank” đang sở hữu danh hiệu WBA (Super) hạng siêu lông, cùng 2 đai WBA (chính quy) hạng nhẹ và hạng siêu nhẹ.

Xem Gervonta Davis đánh bại Mario Barrios sau 11 hiệp:

Dương Quang


Tin liên quan: