(VoThuat.vn) – George Foreman, nhà vô địch hạng nặng lớn tuổi nhất quyền Anh tin rằng Mike Tyson đủ sức giành đai ở tuổi 54 sau khi chứng kiến màn tái xuất của Mike “Thép”.

Màn tái xuất của Mike Tyson sau 15 năm treo găng đã khép lại bằng trận hòa với Roy Jones Jr sau 8 hiệp đấu. Theo bảng điểm của ba vị trọng tài, mỗi tay đấm thắng bốn hiệp, và tổng điểm chung cuộc là 76-76. Thật tế, Tyson áp đảo phần lớn thời gian trận đấu. Các chỉ số như tỷ lệ đánh trúng, jab và đòn nặng… cũng cho thấy cựu vương hạng nặng vượt trội hơn đối thủ.

Tyson vượt trội hơn đối thủ trong ngày tái xuất quyền Anh.

Chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của Tyson, George Foreman nhận định Mike “Thép” đủ sức giành đai vô địch thế giới ở tuổi 54. “Nếu Tyson giữ vóc dáng như hiện tại, lấy lại tuổi xuân và tất cả những thứ khác diễn ra suôn sẻ, cậu ấy có thể có cơ hội tranh đai vô địch ở độ tuổi này. Nếu Tyson được chỉ bảo đúng đắn, một nhà vô địch đích thực sẽ tìm đến cậu ấy. Nếu đúng như vậy, Tyson có thể hạ knock-out nhà vô địch này,” Foreman chia sẻ trên USA Today.

Foreman là nhà vô địch hạng nặng lớn tuổi nhất trong lịch sử quyền anh, khi giành chức vô địch hạng nặng WBA và IBF ở tuổi 45. Cựu tay đấm người Mỹ giữ đai vô địch trong 3 năm liền, trước khi chịu thất bại ở cuộc đối đầu với Shannon Briggs vào năm 1997.

Foreman tin tưởng Tyson có thể giành đai ở tuổi 54.

Thật tế, ngay cả khi Tyson có thể sở hữu sức mạnh hạ gục đối phương bằng 1 đấm ngay lúc này, thì thời gian cũng không ủng hộ Mike “Thép”.

Theo đó, “gã đàn ông tệ nhất hành tinh sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm đối thủ, sắp xếp lịch đấu… những điều này có thể khiến Tyson bước sang tuổi 55 hoặc 56, trước khi có cơ hội cạnh tranh đai vô địch. Ngoài ra, việc thi đấu chuyên nghiệp khác rất xa so với màn giao hữu vừa rồi tại Staples Center.

VoThuat.vn


Tin liên quan: