(VoThuat.vn) – Lời bào chữa cho thất bại chóng vánh trước Từ Hiểu Đông chỉ khiến võ sư Thái Cực Quyền Trần Dũng trở thành đề tài đàm tiếu trên mạng xã hội.

Sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây, Từ Hiểu Đông tiếp tục dậy sóng làng võ thuật với màn phân tài cao thấp cùng võ sư Thái Cực Quyền Trần Dũng. Trước đó, võ sĩ họ Từ từng khuất phục những cao thủ tên tuổi của võ thuật Trung Quốc, như Ngụy Lôi (Thái Cực), Đinh Hạo (Vịnh Xuân), Điền Dã (Thái Cực)…

Từ Hiểu Đông (bên phải) chỉ mất 12 giây để hạ gục võ sư Thái Cực Quyền.

Và một lần nữa, võ sĩ MMA nghiệp dư khiến võ thuật truyền thống Trung Quốc được phen bẽ mặt, khi chỉ mất 12 giây để hạ knock-out võ sư Thái Cực Quyền.

Lý giải về nguyên nhân thất bại chóng vánh trước Từ Hiểu Đông, võ sư Trần Dũng đổ thừa cho sàn đấu và ánh sáng mặt trời. “Tôi bị Từ Hiểu Đông đánh bại vì 2 lý do. Thảm thi đấu quá mềm, trong khi tôi thường thi đấu trên nền đất cứng, nơi tôi có thể phát huy hết tinh hoa của Thái Cực Quyền. Bên cạnh đó, tôi còn bị chói mắt vì ánh sáng mặt trời chiếu vào,” võ sư Thái Cực Quyền cho hay.

Võ sĩ họ Từ tiếp tục mang đến cơn ác mộng cho các cao thủ võ thuật Trung Quốc.

Lời bào chữa của Trần Dũng không nhận được sự thông cảm từ dư luận. Trên MXH Weibo, hàng loạt ý kiến chỉ trích võ sư Thái Cực Quyền chỉ đang làm mất mặt võ thuật truyền thống của nước nhà.

Với Từ Hiểu Đông, võ sĩ 41 tuổi này một lần nữa chứng minh câu nói “võ truyền thống Trung Quốc chỉ đẹp chứ không thực chiến” là hoàn toàn có cơ sở.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr