Từ Hiểu Đông tái xuất, hạ võ sư Thái Cực trong 1 nốt nhạc

loading...

(VoThuat.vn) – Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Trần Dũng đã kết thúc quá chóng vánh với phần thắng knock-out cho võ sĩ MMA.

Tờ China Times của Trung Quốc vừa đăng tải những hình ảnh về trận tỉ thí giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và võ sư Trần Dũng – người tự xưng là “hậu duệ Thái Cực Quyền”.

Trần Dũng là người đã thách đấu Từ Hiểu Đông từ cách đây hơn 1 năm trên truyền hình Thâm Quyến và hai nhân vật đã ký giấy giao kèo từ năm 2019 nhưng vì nhiều lý do mà phải đến ngày 29/11, hai bên mới chính thức bước lên đài để giao đấu.

Hiện chưa rõ địa điểm diễn ra trận so găng này nhưng có vẻ như đây là một trận “đấu chui”, do sàn đấu được dựng giữa vùng đồi núi hẻo lánh và cũng có khá ít người tới theo dõi, khác hẳn với những trận đấu trước, được tổ chức đầy quy mô mà Từ Hiểu Đông từng tham dự.

Trận đấu này kết thúc với kịch bản cực kỳ chóng vánh. Sau vài giây thủ thế và nhử đòn đối thủ, Từ Hiểu Đông thực hiện một cú đá tống trước. Tuy pha ra đòn này không trúng đích nhưng nó cũng khiến võ sư Trần Dũng phải thoái lui về phía mép đài.

Chỉ ít giây sau đó, Từ Hiểu Đông tiếp tục thực hiện một cú tảo địa cước (đá quét trụ) trúng đích khiến Trần Dũng bị mất thăng bằng. Lợi dụng thời cơ, họ Từ tiếp tục tung ra cú đấm móc trái trúng vào mắt của đối thủ. Võ sư Thái Cực tỏ ra đau đớn, dùng tay che mắt và trọng tài ra hiệu cho Hiểu Đông dừng lại.

Do dính đòn nặng nên võ sư Trần Dũng không thể tiếp tục chiến đấu và đành phải xin thua. Trọng tài cho dừng trận đấu và Từ Hiểu Đông được công nhận thắng knock-out ở thời điểm sau 12 giây.

 

Tờ China Times cũng trích phát biểu ngắn của Từ Hiểu Đông ngay sau hạ đo ván đối thủ: “Tôi và trọng tài đều choáng váng. Tôi không dám lao lên đánh tiếp. Tôi chỉ có thể chờ Trần Dũng và trọng tài thảo luận xem ông ấy có thể đánh tiếp được hay không“. Họ Từ còn nhần mạnh: “Tôi nhắc lại, tôi không muốn đánh Trần Dũng. Nhưng ông ta đã chủ động thách đấu tôi”.

Trước đó, theo truyền thông Trung Quốc thì Trần Dũng là võ sư từng giới thiệu rằng ông có thời gian dài hoạt động trong quân ngũ. Vị võ sư này thách đấu Từ Hiểu Đông vì muốn chứng minh rằng Thái Cực Quyền không “vô dụng”. Thế nhưng, rốt cục nhân vật này lại chịu chung số phận với các võ sư cổ truyền như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Lữ Cương… rồi để thua chóng vánh trước Từ Hiểu Đông.

Như vậy, Từ Hiểu Đông đã nối dài chuỗi trận toàn thắng knock-out khi đối đầu các võ sư cổ truyền. Trận đấu này giống như một cú đòn nữa giáng vào uy tín của làng võ cổ truyền Trung Quốc và nó sẽ còn là chủ đề thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ trong những ngày sắp tới.

Theo Pháo luật và Bạn đọc

languarr