(VoThuat.vn) – Mike Tyson đã bị xử thua vì cắn vào tai Evander Holyfield trong trận đấu năm 1997. Mới đây, “Võ sĩ thép” đã có những lý giải cho hành động gây sốc của mình.

Nhà cựu vô địch thế giới 54 tuổi cho biết, anh đã rất giận dữ với chiến thuật của Holyfield nên từng muốn giết đối thủ này.

“Real Deal” đã đánh bại Tyson lần đầu vào năm 1996 sau 11 hiệp đấu, trước khi võ sĩ danh tiếng nhưng cũng đầy tai tiếng này bị hủy tư cách thi đấu ở lần chạm trán thứ hai 1 năm sau đó. “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh” ngày trước đã cắn mất một phần tai bên phải của Holyfield, sau đó anh bị cấm thi đấu một thời gian ở Mỹ.

Vết thương ở tai của Holyfield sau trận đấu với Tyson năm 1997.

Lúc này, huyền thoại sở hữu những cú đấm thép sắp trở lại võ đài, trong trận đấu với Roy Jones Jr vào cuối tuần tới. Trước thời điểm mang găng lên đài một lần nữa, Tyson tiết lộ rằng anh từng rất tức giận bởi Holyfield đã húc đầu vào mình trong 2 cuộc chạm trán của họ.

“Tôi cắn anh ta vì tôi muốn giết anh ta. Tôi đã thật sự nổi điên vì đầu mình bị va đụng nhiều lần. Tôi đã mất ý thức về cả trận đấu. Nó khiến tôi quên hết mọi kế hoạch thi đấu, tất cả mọi thứ. 

Dù tốt hay xấu thì tôi cũng không để người khác lấy đi vinh quang của mình. Vậy nên, tôi sẽ đối diện với mọi thứ mà mình phải đối diện. Nghe này, tôi đã làm điều đó. Tôi đã phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Đó là vinh quang của tôi, tôi phải có trách nhiệm với nó.”

Không ai biết “Võ sĩ thép” có thể làm gì khi anh thật sự nổi giận.

Khi được hỏi liệu bản thân có hành động tương tự như vậy hay không, nếu ở trong tình huống giống như ngày trước, Tyson cho biết: “‘Tôi hy vọng là không. Tôi nói ‘Không, không bao giờ có chuyện như thế nữa’, nhưng tôi có thể lặp lại nó. Nếu anh ta lại làm điều mà mình đã làm để bị cắn, thì tôi sẽ cắn anh ta một lần nữa, đúng thế.'”

Tyson sẽ tái xuất võ đài cùng một huyền thoại boxing như mình là Jones tại Los Angeles, sau suốt 15 năm vắng bóng. Lần gần nhất “Võ sĩ thép” thi đấu chuyên nghiệp là trong cuộc so găng với Kevin McBride năm 2005.

Tyson được đánh giá cao hơn Jones với phong độ hiện tại.

Tyson và Jones sẽ so tài trong 8 hiệp của một trận đấu mang tính chất biểu diễn, dù vậy số tiền mà cả hai nhận được là không hề nhỏ. Rất nhiều người hâm mộ sẵn sàng móc hầu bao để chứng kiến xem ở độ tuổi U50 hiện tại, hai huyền thoại lẫy lừng ngày trước có thể làm gì.

Xem lý giải về cách Evander Holyfield húc đầu vào các đối thủ của mình:

Dương Quang


Tin liên quan: