(VoThuat.vn) – Việc Mike Tyson chọn Roy Jones Jr làm đối thủ trong ngày tái xuất khiến Evander Holyfield không mấy hy vọng vào trận chiến thứ 3 của cả hai.

Evander Holyfield – cựu tay đấm đã 2 lần đánh bại Mike Tyson, đang tập luyện trở lại để tái xuất sàn quyền Anh. Hiện tại, đối thủ của Holyfield vẫn chưa được công bố.

Trước đó, truyền thông đã lan truyền không ít tin đồn về màn so găng lần thứ 3 giữa Holyfield với Tyson. Tuy vậy, Roy Jones Jr mới là cái tên được Mike “Thép” lựa chọn làm đối thủ cho trận giao hữu vào ngày 28 tháng 11 tới đây.

Holyfield thất vọng vì Tyson không chọn mình làm đối thủ ngày tái xuất.

Theo nhận định của Holyfield, việc Tyson đồng ý so găng với Jones Jr sẽ vô tình dập tắt mọi hy vọng cho trận tái đấu.

“Bạn không thể mạo hiểm với một thực tế rằng Mike đã chọn đấu với Jones Jr trước. Tôi tin lẽ ra tôi phải là đối thủ đầu tiên của cậu ấy. Nếu họ đánh trận đầu tiên, tôi không nghĩ sẽ có trận thứ 3 của tôi với Mike,” cựu vương hạng nặng chia sẻ trong buổi phỏng vấn với SunSport.

Liệu NHM có thể được chứng kiến màn thư hùng lần thứ 3 của 2 huyền thoại quyền Anh?

Rafael Cordeiro, HLV của Tyson cho biết Mike “Thép” có thể sẽ thượng đài thêm 3 trận trong năm 2021. Tuy vậy, Holyfield tin rằng tuổi tác sẽ không cho phép đại kình địch thực hiện kế hoạch của mình:

“Giữa tôi với Tyson, tôi muốn là người đầu tiên so găng với cậu ấy. Bởi vì ở độ tuổi như chúng tôi hiện tại, bạn chỉ có thể có 1 cơ hội và không bao giờ có thêm một lần nào nữa. Tôi đã 58, cậu ấy thì 54. Tôi phải là người đầu tiên, không phải thứ hai.”

Tyson và Holyfield đụng độ lần đầu tiên vào năm 1996 tại MGM Grand ở Las Vegas – nơi Evander đã hạ gục  Mike ở hiệp 11. Năm 1997, màn tái đấu của cả hai đi vào lịch sử quyền Anh với cú cắn tai đối thủ của Tyson. Hành động mất kiểm soát khiến Tyson sau đó bị cấm thi đấu 18 tháng và nộp phạt 3 triệu USD.

Năm 2011, Holyfield chia tay sự nghiệp quyền Anh, để lại di sản 44 trận thắng, 2 hòa và 10 thua sau 57 lần thượng đài. Với Tyson, “gã xấu xa nhất hành tinh” giải nghệ vào năm 2005, khép lại sự nghiệp huy hoàng với 50 chiến thắng và 6 thua.

VoThuat.vn


Tin liên quan: