Võ sĩ Boxing qua đời 19 ngày sau khi thượng đài

(VoThuat.vn) – Võ sĩ Boxing người Anh Adam Smith vừa qua đời sau khi bị hai cơn đột quỵ chỉ 19 ngày sau trận thượng đài không giấy phép.

Trước đó, võ sĩ 34 tuổi Adam Smith chỉ mới bắt đầu tập luyện Boxing được 8 tuần trước khi bước lên sàn đấu trong sự cổ vũ của rất nhiều bạn bè và người thân. Đối thủ của Smith lại là một người đã có nền tảng võ thuật nhất định.

19 ngày sau trận đấu, Smith bị đau đầu dữ dội và đột quỵ ngay tại nhà. Ngày hôm sau, anh tiếp tục bị đột quỵ. Ngay lập tức Katie, vợ của Smith, đã đưa anh đến bệnh viện. Các bác sĩ thông báo rằng động mạch ở cổ của anh bị vỡ và bác sĩ phải tiến hành mổ khẩn cấp.

Adam Smith ở bệnh viện sau khi trải qua cơn phẫu thuật khẩn cấp

Giải thích nguyên nhân, Katie nói: “Bác sĩ nói rằng anh ấy bị vỡ động mạch, nguyên nhân đến từ trận đấu Boxing.”

Sau khi phẫu thuật, tình trạng của Smith có tiến triển đôi chút nhưng anh vẫn còn rất yếu. Smith nói: “Sau trận đấu, tôi mới biết đối thủ của mình là một võ sĩ MMA và đã thi đấu được 7-8 năm. Nếu tôi biết trước, tôi sẽ không thi đấu. Ngay lúc này, điều tồi tệ nhất hoàn toàn có thể xảy ra và tôi sẽ không thể nhìn thấy các con mình trưởng thành.”

Được biết, Smith đồng ý tham gia trận đấu này, bỏ qua cả những lời can ngăn của vợ là do anh muốn gây quỹ từ thiện cho tổ chức Nghiên cứu Ung thư của Anh.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi một võ sĩ boxing khác bị ngừng tim và xuất huyết não.

Các cơ quan chức năng đã nêu lên những lo ngại về tiêu chuẩn an toàn tại các trận đấu, đặc biệt là các trận đấu không có giấy phép. Vụ việc này lại một lần nữa cảnh báo rằng an toàn là điều tối quan trọng và tất cả các võ sĩ phải trải qua các cuộc kiểm tra y tế nghiêm ngặt trước khi thi đấu.

Anh Thư