(Vothuat.vn) – Võ sĩ thách đấu của danh hiệu WBC hạng nặng là Dillian Whyte đã có những đánh giá gay gắt về Tyson Fury, đồng thời bình luận về cuộc so tài giữa tay đấm này với Anthony Joshua.

Whyte đang chờ trận đấu tranh ngôi vương WBC cùng Fury sau khi đưa ra những lời phàn nàn với tổ chức này để cuộc so tài của mình diễn ra sớm hơn.

WBN cho biết “Kẻ vồ người” không có những hành động hợp pháp chống đối với WBC như một số báo cáo từng nêu ra. Whyte chỉ muốn làm rõ rằng những quy định và luật lệ nên được giữ nguyên, vì sự thật là tay đấm 32 tuổi đã chờ đợi gần 1 năm mà vẫn chưa có cơ hội rõ ràng để đấu với Fury.

Whyte đang có phong độ tốt trong thời gian gần đây.

Ở một cuộc phỏng vấn trong The AK and Barak Show, khi được hỏi mình muốn ai thắng trong trận Joshua – Fury, Whyte trả lời không do dự:

“Tôi không quá quan tâm về những gã này. Fury đã nói những lời rác rưởi trong một thời gian dài, tôi được cho biết Fury muốn làm thế này rồi thế nọ với mình.

Đây là một trận đấu gay go vì trường hợp của cả 2 người. Fury chứng tỏ lối đánh tấn công và sức mạnh của cú đấm trong trận gần nhất trước Wilder. Joshua thì cho thấy kỹ thuật cùng khả năng di chuyển khi so tài cùng Ruiz.

Vậy nên một mặt, bạn muốn Fury áp đảo đối thủ nhưng mặt khác bạn lại thích Joshua hạ gục anh ta. Nó gay go vì họ đều thể hiện những khả năng mà trước kia mọi người chưa từng được chứng kiến. Thật khó để nói rằng người này hay người kia sẽ thắng, nhưng tôi cho rằng Fury sẽ là đối thủ lớn nhất mà Joshua từng đối đầu.”

Cuộc đối đầu giữa 2 nhà vô địch người Anh rất được quan tâm.

Whyte từng tiết lộ mình đã đánh ngã Fury trong một buổi tập, khi được hỏi về điều này, anh cho biết:

“Đúng vậy, anh ta nói nhiều thứ về tôi và tôi bảo rằng anh sẽ biết rõ chuyện gì xảy ra trong phòng tập. Bạn biết rõ thứ gì ngã xuống. Nhưng tôi không bao giờ ra ngoài và nói lung tung như anh ta đã làm. Đôi khi Fury nói những điều mà bạn nghĩ rất ngầu, một phút sau anh ta lại tuôn ra những lời rác rưởi.”

Khả năng “dìm hàng” đồng nghiệp của Whyte cũng không thua gì Fury.

Hiện tại, Whyte được lên lịch để đấu với Fury vào tháng Hai năm 2021 để tranh đai WBC. Nhưng vì đại dịch Corona, thời gian nêu trên có lẽ sẽ bị lùi lại.

Dương Quang


Tin liên quan: