Gordon Ryan hướng dẫn cách thoát thân khi bị kẹp người theo thế tam giác

(Vothuat.vn) – Võ sĩ nổi tiếng của làng BJJ, Gordon Ryan vừa có những hướng dẫn để thoát thân khỏi đòn kẹp người theo thế tam giác (Body Triangle). 

Được biết đến là môn võ sở hữu nhiều đòn khóa nguy hiểm, BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu) hiện đang thu hút rất nhiều võ sinh trên thế giới theo học. Trong số các đòn khóa của BJJ, chiêu kẹp người theo thế tam giác (Body Triangle) được xem là một trong những cách khống chế đối thủ hiệu quả nhất.

Khi với đòn này, người thực hiện hoàn toàn có thể thi triển thêm các chiêu thức khác như siết cổ (Rear-Naked Choke) hay khóa tay sau háy (Full Nelson).

Gordon Ryan hướng dẫn cách thoát khỏi đòn kẹp người theo thế tam giác (Body Triangle).

Đáng chú ý, trong video được đăng tải mới đây, cao thủ BJJ, Gordon Ryan đã có những hướng dẫn khá chi tiết về cách thoát khỏi đòn thế này.

Năm nay 25 tuổi, Gordon Ryan được xem là một ngôi sao sáng trong làng BJJ khi anh đã từng giành những vinh quang cao quý tại các giải ADCC, World No-Gi Jiu-jitsu Championship hay Pan No-Gi Jiu-jitsu Championship. Hiện tại, anh đã gia nhập ONE Championship nhưng vẫn chưa có màn ra mắt sân chơi này.

Xem video Gordon Ryan hướng dẫn cách thoát thân khi bị kẹp người theo thế tam giác (Body Triangle): 

Phi Yến


Tin liên quan: