Võ sĩ kickboxing gãy chân khi phá trụ đối thủ

(VoThuat.vn) – Võ sĩ Kickboxing – Adam Wisniewski đã gặp chấn thương nặng  khi đá vào chân trụ của đối thủ Vadim Shablevskyi trong trận đấu chính sự kiện Krwawy Sport hôm 9/5.

Trận đấu được tổ chức tại Warszawa, Ba Lan kết thúc chóng vánh. Wisniewski tung hai cú đá liên tiếp hướng về phía đấu gối nhằm phá trụ đối phương. Nhưng Shablevskyi che chắn bằng tay thành công, khiến chân phải Wisniewski gãy đôi.

Võ sĩ sinh năm 1991 không biết điều này. Phải đến lúc chân chạm đất khi lùi lại, Wisniewski mới mất trụ và đổ gục xuống võ đài. Trọng tài lập tức lao vào dừng trận đấu, còn Shablevskyi ôm đầu quay đi hoảng sợ.

Các nhân viên y tế đã tiến hành sơ cứu tại chỗ trước khi đưa Wisniewski tới bệnh viện địa phương. Hôm 11/3, võ sĩ này trấn an người hâm mộ, và thông báo đã được phẫu thuật thành công.

“Tôi đang ở bệnh viện và vừa phẫu thuật hôm nay. Tôi muốn rời khỏi đây càng sớm càng tốt và bắt đầu phục hồi chức năng”, Wisniewski viết trên Facebook. “Bây giờ, điều duy nhất tôi nghĩ đến là việc không thể chạy theo chiếc xe đạp của con gái trong thời gian dài. Mong quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn dự kiến. Tôi muốn trở lại, vui chơi cùng gia đình và thi đấu môn thể thao tôi yêu quý càng sớm càng tốt”.

Hôm 24/4, giới võ thuật chứng kiến tình huống gần tương tự trong trận MMA tại sự kiện UFC 261. Ngay giây sáu của hiệp một, Chris Weidman đã gây chân khi tung cú đá thấp về phía Uriah Hall. Cựu vô địch hạng trung UFC được chẩn đoán gãy xương chày lẫn xương mác, và phải nghỉ thi đấu ít nhất sáu tháng.

Tổng hợp