(VoThuat.vn) – Kimia Alizadeh, nữ VĐV người Iran duy nhất từng đạt huy chương tại Olympic đã quyết định rời bỏ quê hương.

Theo đăng tải trên Deccan Herald, nữ VĐV Taekwondo Kimia Alizadeh đã rời bỏ Iran để tiếp tục sự nghiệp tại Đức.

Trên Instagram cá nhân, Alizadeh cho hay đây là một quyết định khó khăn vì nỗi nhớ nhà, song cô phải ra đi vì “không muốn trở thành một phần của sự giả hình, dối trá, bất công và nịnh bợ”.

Alizadeh là nữ VĐV người Iran duy nhất từng đạt huy chương tại Olympic

“Tôi mặc bất cứ thứ gì họ yêu cầu, và lặp lại bất cứ điều gì họ ra lệnh. Mỗi câu họ ra lệnh, tôi đều lặp lại. Không ai trong chúng tôi quan trọng với họ, chúng tôi chỉ là công cụ cho họ,” Alizadeh trải lòng.

Được biết, Alizadeh là nữ VĐV người Iran duy nhất từng đạt huy chương tại Olympic, với tấm huy chương đồng tại Rio năm 2016.

Phát biểu trên Reuters, Mimoun el Boujjoufi – HLV người Hà Lan cho hay Alizadeh đã quyết định tiếp tục ở Đức. Trong khi đó, tờ Bild đưa tin nữ VĐV này đã từ chối hàng loạt lời đề nghị thi đấu đến từ Hà Lan, Canada, Bỉ, Bulgaria để phát triển sự nghiệp tại Đức.

Alizadeh đã quyết định phát triển sự nghiệp ở Đức.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Saeed Mollaei  – một VĐV Judo cũng đã trốn chạy khỏi Iran sang tị nạn ở Đức. Lý do là bởi giới quan chức Iran đã buộc anh không được thi đấu với các VĐV Judo của Israel. Động thái ép VĐV bỏ cuộc đã khiến liên đoàn Judo Iran bị cấm tham gia thi đấu quốc tế vô thời hạn theo án phạt từ Liên đoàn Judo quốc tế.

VoThuat.vn


Tin liên quan: 

languarr