Tamyra Mensah-Stock làm nên lịch sử tại Olympic Tokyo

loading...

(Vothuat.vn) – Tamyra Mensah-Stock vừa giành Huy chương vàng môn vật (Wrestling) ở Olympic Tokyo. 

Theo đó, thành tích trên của võ sĩ người Mỹ cũng giúp cô trở thành nữ đô vật da màu đầu tiên giành được Huy chương vàng môn vật (Wrestling) trong lịch sử Olympic.

Cụ thể, tại trận chung kết nội dung vật tự do ở hạng cân 68 kg trước địch thủ Blessing Oborududu, Tamyra Mensah-Stock đã vượt qua đối phương với tổng tỷ số 4-1, qua đó tiếp tục gia tăng thêm thành tích tại Thế vận hội Tokyo cho Đoàn thể thao Hoa Kỳ, đồng thời tạo nên 1 trong những dấu mốc đáng nhớ nhất xét về mặt sự nghiệp cá nhân.

Về phía Blessing Oborududu, cô cũng gây dựng tiếng vang khi trở thành nữ võ sĩ Nigeria đầu tiên giành được Huy chương ở Olympic sau khi thất bại ở trận chung kết vừa qua.

Tamyra Mensah-Stock là nữ đô vật da màu đầu tiên giành được Huy chương vàng môn vật (Wrestling) trong lịch sử Olympic.

Trước Tamyra Mensah-Stock, chỉ có duy nhất 1 nữ vận động viên từng mang huy chương vàng ở môn vật về cho đoàn thể thao Mỹ, đó là Helen Maroulis ở kỳ Thế vận hội Rio De Janeiro 2016.

Chiến thắng này càng mang ý nghĩa lớn hơn với nữ võ sĩ da màu khi trước đó không lâu, cha cô đã không may qua đời sau 1 tai nạn giao thông.

Phát biểu sau khi giành Huy chương vàng, Tamyra Mensah-Stock xúc động cho biết: “Cha tôi chắc hẳn sẽ rất tự hào. Nếu có mặt ở đây, chắc chắn ông ấy sẽ làm bầu không khí này thêm náo nhiệt hơn“.

Xem video tài năng của Tamyra Mensah-Stock: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr