(VoThuat.vn) – Kỷ lục tay đấm lớn tuổi nhất giành đai vô địch mà George Foreman đang nắm giữ là động lực để Wladimir Klitschko tái xuất võ đài trong tương lai.

Wladimir Klitschko tuyên bố giải nghệ vào tháng 8 năm 2017, chỉ vài tháng sau thất bại trước Anthony Joshua tại Wembley. Cựu tay đấm người Ukraine là người trị vì hạng nặng lâu nhất trong lịch sử (4382 ngày), và được xem là một trong những tay đấm vĩ đại nhất quyền Anh.

Wladimir giải nghệ sau thất bại trước Joshua hồi năm 2017.

Chia tay võ đài đã lâu, song Wladimir không loại trừ khả năng tái xuất trong tương lai, lý do là bởi“tiến sĩ búa thép”muốn xô đổ kỷ lục tay đấm lớn tuổi nhất giành đai vô địch đang nắm giữ bởi George Foreman. Huyền thoại người Mỹ lập nên chiến tích này ở tuổi 45 sau thắng lợi trước Michael Moorer năm 1994, qua đó giành 2 đai vô địch IBF và WBA hạng nặng.

Theo nguồn tin từ HCLU, Wladimir hiện tại vẫn còn nguyên khát khao “vượt mặt” Foreman . Trong quá khứ, dịch vụ phát trực tuyến DAZN được cho rằng đã gửi đề nghị 40 triệu USD để cựu tay đấm 45 tuổi này tái xuất. Song, Vitali Klitschko cho rằng để thuyết phục em trai tái xuất, con số này phải lớn hơn rất nhiều.

Wladimir chưa từ bỏ mục tiêu phá kỷ lục nhà vô địch lớn tuổi nhất mà Foreman đang nắm giữ.

“Khi có tin một kênh truyền hình đã đề nghị 40 triệu USD để Wladimir trở lại, tôi đã gọi cho cậu ấy và hỏi thăm tình hình,” Vitali chia sẻ trên Daily Star. “Cậu ấy nói, ‘Em không thực sự quan tâm đề nghị này.’

Vài tuần sau, khi tôi nghe thông tin cậu ấy được mời thi đấu với đề nghị trị giá 80 triệu USD, tôi gọi hỏi, cậu ấy nói ‘Đề nghị đó chẳng thay đổi suy nghĩ của em, có lẽ em sẽ cân nhắc về nó ở mức 100 triệu USD'”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr