(VoThuat.vn) – Sau Roy Jones Jr, người hâm mộ quyền Anh đang háo hức chờ đón màn so găng lần thứ 3 giữa Mike Tyson với Evander Holyfield.

Sau màn tái xuất thành công, Mike Tyson tỏ ra hứng thú với việc tiếp tục thượng đài. Cựu tay đấm người Mỹ sẵn sàng đeo găng thi đấu ‘2 tháng 1 lần’ trong nỗ lực làm từ thiện của mình.

“Thượng đài gây quỹ từ thiện tốt hơn là tranh đấu cho chức vô địch. Giờ đây chúng tôi là những người viện trợ nhân đạo. Chúng tôi có thể làm điều gì đó tốt đẹp cho thế giới này. Chúng tôi phải thực hiện điều này một lần nữa. Tôi từng thượng đài 15 lần trong một năm. Tôi sẽ nỗ lực và cố gắng để tiệm cận với con số này,” cựu tay đấm 54 tuổi cho hay.

Tyson muốn tiếp tục thượng đài trong tương lai.

Đối thủ mà Tyson nhắm đến cho trận tiếp theo là Roy Jones Jr, tuy vậy, cựu vô địch cruiserweight cho biết sẽ cân nhắc kỹ trước khi nhận lời tái đấu. Ngoài Jones Jr, cái tên mà NHM đang trông chờ là Evander Holyfield. Đề cập đến khả năng so găng lần thứ 3 với Holyfield, Mike “Thép” cho hay: “Có lẽ Evander cần nói chuyện với tôi, vì mỗi khi đội ngũ kinh doanh của tôi nói chuyện với người bên phía anh ấy, mọi chuyện lại không suôn sẻ.”

Với Holyfield, cựu vương hạng nặng sẵn lòng thượng đài thêm một lần nữa với Tyson, song phải đáp ứng yêu cầu thù lao. “Tôi sẽ không bước lên sàn đấu với thù lao thấp hơn con số 25 triệu USD,” Holyfield khẳng định trên podcast “I Am Athlete”.

NHM trông chờ vào màn so găng lần thứ 3 giữa 2 tượng đài của làng quyền Anh.

Tyson và Holyfield đụng độ lần đầu tiên vào năm 1996 tại MGM Grand ở Las Vegas – nơi Evander đã hạ gục  Mike ở hiệp 11. Năm 1997, màn tái đấu của cả hai đi vào lịch sử quyền Anh với cú cắn tai đối thủ của Tyson. Hành động mất kiểm soát khiến Mike “Thép” sau đó bị cấm thi đấu 18 tháng và nộp phạt 3 triệu USD.

Năm 2011, Holyfield chia tay sự nghiệp quyền Anh, để lại di sản 44 trận thắng, 2 hòa và 10 thua sau 57 lần thượng đài. Với Tyson, “gã xấu xa nhất hành tinh” giải nghệ vào năm 2005, khép lại sự nghiệp huy hoàng với 50 chiến thắng và 6 thua.

VoThuat.vn


Tin liên quan: