(VoThuat.vn) – Báo thù cho Muhammad Ali chính là động lực để Mike Tyson đánh bại Trevor Berbick ở màn so găng năm 1986.

Tháng 11/1986, Mike Tyson đi vào lịch sử quyền Anh với tư cách nhà vô địch hạng nặng trẻ tuổi nhất. Ở tuổi 20, Mike “Thép” áp đảo hoàn toàn nhà vô địch WBC bấy giờ là Trevor Berbick. Trận chiến khép lại ở hiệp 2 với cú knock-out kỹ thuật của Tyson.

Trong chia sẻ mới đây với DJ Vlad, Tyson nhắc lại buổi trò chuyện cùng cựu vô địch Zab Judah về động lực thật sự đằng sau chiến thắng trước Berbick.

Tyson đi vào lịch sử quyền Anh sau màn hạ gục Berbick.

“100%. Động lực của tôi là báo thù cho Muhammad Ali. Đúng vậy. Tôi đã định kết liễu anh ta. Anh ta đã tấn công Ali bằng hết sức bình sinh. Lúc đó Ali chẳng có gì để chống trả. Anh ta đang ra sức giết Ali. Tôi nói ‘ồ, tôi nóng lòng đến thời điểm đọ sức với anh ta'”, Tyson cho hay.

Berbick đánh bại Ali sau 10 hiệp đấu ở Bahamas năm 1981. Sau thất bại trước Tyson, sự nghiệp của cựu vương WBC lao dốc khi dính vào vụ hiếp dâm một phụ nữ tại Florida vào năm 1992 và chịu kết án 4 năm tù.

Đánh bại huyền thoại Ali là một trong những điểm nhấn trong sự nghiệp của Berbick.

Sau khi trở lại quyền Anh, Berbick còn không giữ được phong độ. Sau chiến thắng trước Shane Sutcliffe vào năm 2000, Berbick giải nghệ khi kết quả kiểm tra cho thấy một cục máu đông trong não. Ngày 28 tháng 10 năm 2006, ông bị phát hiện tử vong tại quê nhà Jamaica.

Hung thủ được xác định là Harold, 20 tuổi, cháu trai của Berbick, và Kenton Gordon, 18 tuổi, bạn thân của Harold. Nguyên nhân được cho rằng mâu thuẫn gia đình, khi Harold bức xúc trước hành động Berbick qua lại với mẹ mình.

VoThuat.vn


Tin liên quan: