(VoThuat.vn) – Khabib Nurmagomedov quyết định giải nghệ sau chiến thắng thuyết phục trước Justin Gaethje ở UFC 254.

Tâm điểm của sự kiện UFC 254 là trận bảo vệ đai Lightweight của Khabib Nurmagomedov trước Justin Gaethje. Ở hiệp đầu tiên, Gaethje chủ động giữ khoảng cách với Khabib bằng những đòn đá tầm trung với chủ ý phá trụ. Về phía Khabib, võ sĩ người Nga đáp trả bằng khả năng đánh đứng rất tốt và chờ đợi sơ hở từ đối thủ.

Khabib khép lại sự nghiệp bằng chiến thắng thuyết phục trước Gaethje.

Một thoáng sai lầm vào thời điểm cuối hiệp khiến Gaethje rơi vào thế bị khóa bẻ tay. May mắn cho võ sĩ người Mỹ vì hiệu lệnh kết thúc hiệp đấu vang lên đúng lúc. Tuy vậy, Khabib không chờ đợi quá lâu để dứt điểm trận đấu, khi màn khóa tam giác đầu hiệp 2 đã buộc Gaethje phải đập tay đầu hàng.

Sau màn bảo vệ đai thành công, Khabib gục khóc trên sàn đấu vì thương nhớ người cha quá cố Abdulmanap. Sự ra đi đột ngột của ông Abdulmanap vì Covid-19 đã khiến Khabib không còn thiết tha với võ đài. Để rồi, “Đại bàng Nga” quyết định giải nghệ trong sự bất ngờ của người hâm mộ.

Khoảnh khắc Khabib gục xuống sàn đấu khiến NHM không khỏi nhói lòng.

“Đây là trận đấu cuối cùng của tôi. Tôi không thể thi đấu nếu vắng bóng cha. Khi UFC gọi cho tôi về trận đấu với Justin, tôi đã nói chuyện với mẹ trong ba ngày. Bà ấy không muốn tôi bước lên sàn đấu mà không có cha. Tôi đã hứa với bà ấy rằng đây sẽ là trận đấu cuối cùng của tôi. Một khi đã hứa, tôi sẽ làm y như vậy,” Khabib chia sẻ.

Chia tay sự nghiệp MMA với thành tích 29 trận bất bại, Khabib khiến NHM không khỏi luyến tiếc. Trước đó, võ sĩ người Nga từng phủ nhận tin đồn giải nghệ nếu chạm mốc 30 trận thắng. Tuy vậy, tất cả đều cảm thông cho quyết định của “Đại bàng Nga”, khi mất mát mà anh hứng chịu là quá lớn.

VoThuat.vn


Tin liên quan: