Báo Trung Quốc khuyên Từ Hiểu Đông cẩn thận về Flores

(VoThuat.vn) –  Tờ South China Morning Post mới đây đã lên tiếng cảnh báo Từ Hiểu Đông có thể gặp khó khăn nếu đấu với Flores vì đối thủ này có thể hình tương đương.

Chuẩn võ sư người Canada của phái Vịnh Xuân Nam Anh sau một quãng thời gian gây náo loạn làng võ Việt thì mới đây đã gửi lời thách đấu đến Từ Hiểu Đông. Vị võ sư người Canada cho rằng Từ Hiểu Đông đã có những lời lẽ xúc phạm võ thuật truyền thông trong đó có Vịnh Xuân, đó là lí do khiến anh quyết thách đấu với Từ.

Võ sư Flores được cho là đã lên đường sang Bắc Kinh để tìm gặp Từ Hiểu Đông để thách đấu. Ngay lập tức, tờ báo Trung Quốc là South China Morning Post đã lên tiếng cảnh báo “gã điên” về đối thủ tiềm năng này.

Flores (trái) lần thứ hai thách đấu Từ Hiểu Đông và quyết tâm sang Trung Quốc tỉ thí.

“Võ sĩ MMA Trung Quốc, Từ Hiểu Đông được một võ sư Vịnh Xuân, người đang tìm cách bảo vệ danh dự cho võ truyền thống, thách đấu”, South China Morning Post cho biết. “Pierre Francois Flores, người Canada, 43 tuổi, đã có mặt ở Hà Nội tuần trước. Người này từng gây xôn xao dư luận Việt Nam hồi năm 2017 khi tới đây để thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Flores tin Huỳnh Tuấn Kiệt là kẻ lừa đảo khi huênh hoang về võ truyền điện”.

“Cả Flores lẫn Từ Hiểu Đông có điểm chung là cùng muốn kiểm chứng những trò bịp bợm trong làng võ. Nhưng Flores có vẻ cũng muốn lấy lại thanh danh cho Vịnh Xuân. Người này thúc đẩy sự tôn trọng giữa các võ sĩ, thông qua trận đấu với Đoàn Bảo Châu, và muốn chứng tỏ võ truyền thống vẫn còn nhiều giá trị”.

Thậm chí, tờ báo Trung Quốc này còn đánh giá cao Flores và tin rằng võ sư người Canada sẽ gây nhiều khó khăn cho Từ Hiểu Đông vì thể hình và cân nặng khá tương đồng. Tờ báo này nhấn mạnh Flores có thể đánh bại đối thủ trẻ hơn 12 tuổi theo luật Boxing.

Tổng hợp