Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017 sẽ quy tụ hơn 1000 võ sĩ tham dự

Trong 3 ngày 22, 23 và 24/12 Liên đoàn Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Liên hoan Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 13 năm 2017 với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Liên hoan là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa các môn phái Võ cổ truyền trên toàn bộ khu vực miền Nam, những môn võ đã luôn đồng hành cùng lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Võ cổ truyền Việt Nam đã và đang gắn liền với cuộc sống lao động, học tập của dân tộc ta. Xuyên suốt từ cội nguồn văn hóa. Môn Võ đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước. Cho dù có lúc thăng, lúc trầm nhưng nó đã và sẽ mãi mãi tồn tại phát triển, tạo nên những chuẩn mực truyền thống, bảo tồn và sáng tạo ngày càng hoàn thiện hơn đó là niềm tự hào của nhiều thế hệ người Việt Nam.

Liên hoan là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ những kỷ niệm vui, buồn trong cuộc sống cũng như trong nghiệp võ.

Liên hoan dự kiến sẽ thu hút hơn 1000 võ sĩ của hơn 70 môn phái, võ đường, đơn vị tham dự như: Thanh Long Võ Đạo, Phạm Gia Võ Đạo, Thiếu Lâm Bình Định quận 12, Thiếu Lâm Tây Sơn, Thiếu Lâm Tây Sơn Miền Nam, Trúc Lâm Thái Hư Phái, Thiếu Lâm Bằng Long Hải, Thiếu Lâm Hắc Miêu, Nam Huỳnh Đạo…

Phát biểu trước khi Liên hoan được diễn ra, Đại võ sư Quốc tế Lê Kim Hoà cho biết: “Sau nhiều năm tổ chức chúng tôi xem đây là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ những kỷ niệm vui, buồn trong cuộc sống cũng như trong nghiệp võ. Tạo điều kiện cho tất cả môn phái võ cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh phát triển, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu giao lưu, hội nhập đưa võ thuật lên trình độ cao (nghệ thuật và cách ứng xử) trong đời sống thường ngày.”

Chương trình Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục khẳng định được tinh thần thượng võ của người Việt, hào khí Việt Nam sẽ được thể hiện chân thật và đậm khí chất thông qua nhiều màn trình diễn võ thuật ấn tượng. Đó sẽ là thành công lớn tạo điều kiện để Võ cổ truyền Việt Nam ngày càng vươn xa hơn nữa.

Anh Thư

loading...

languarr