Vô địch UFC, Francis Ngannou nỗ lực phát triển BJJ tại quê nhà

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou vẫn luôn cho thấy sự quyết tâm trong việc phát triển võ thuật tại quê nhà Cameroon. 

Tại sự kiện UFC 260, Francis Ngannou đã cho thấy một phong độ xuất sắc khi đánh bại Stipe Miocic bằng các đòn đấm KO, qua đó trở thành tân vương hạng nặng (Heavyweight) của giải đấu.

Với thành công và danh tiếng của mình, võ sĩ 35 tuổi đã trở thành niềm cảm hứng rất lớn tại quê nhà Cameroon. Mới đây, anh cũng vừa đầu tư cho quỹ từ thiện mang tên mình –  Francis Ngannou Foundation (FNF) với sứ mệnh phổ cập võ thuật, tiêu biểu là môn BJJ (Nhu thuật Brazil) đến các trẻ em ở quốc gia Châu Phi này.

Lớp võ BJJ tại quê nhà Cameroon của Francis Ngannou.

Được biết, lớp võ của Ngannou do võ sư đai đen, Sam Crook – HLV của trung tâm “Batié Death Squad” trực tiếp đứng lớp. Là một võ sư kinh nghiệm và đã có nhiều năm đứng lớp BJJ, Crook hứa hẹn sẽ là người phù hợp để giúp Francis có thể thực hiện ước mơ phát triển hơn nữa nền võ thuật Cameroon.

Năm nay 35 tuổi, Francis Ngannou đã có tổng cộng 19 trận thượng đài chuyên nghiệp với thành tích 16 thắng, 3 bại, trong đó có 6 lần nhận được giải thưởng màn thể hiện hay nhất sự kiện – “Performance of The Night” từ Ban tổ chức UFC.

Xem video tài năng của Francis Ngannou: 

Phi Yến


Tin liên quan: