(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White cho biết việc Jon Jones rút lui có thể giúp có lợi cho cựu vương hạng nặng Stipe Miocic.

Chia sẻ với truyền thông hôm thứ sáu vừa qua, Chủ tịch UFC Dana White tiếp tục có những cập nhật về quá trình đàm phán với Jon Jones.

“Jon Jones vẫn còn hợp đồng,” Dana White nói trên The Jake Asman Show. “Anh ấy có một hợp đồng. Chúng tôi đã cố gắng làm việc với anh ấy và xem liệu chúng tôi có thể làm gì để khiến anh ấy muốn chiến đấu ở hạng nặng hay không.”

Jon Jones vẫn chưa đạt được thỏa thuận cùng UFC về trận ra mắt hạng cân nặng.
Jon Jones vẫn chưa đạt được thỏa thuận cùng UFC về trận ra mắt hạng cân nặng.

“Nhưng nếu anh ấy không muốn thi đấu ở hạng nặng. Bạn có thể làm gì? Bạn không thể buộc anh ta phải chiến đấu.”

“Thực tế là Derrick Lewis là ứng viên số 1 cho chức vô địch hạng nặng lúc này. Không quan trọng nếu Jon Jones muốn chiến đấu hay không muốn chiến đấu.”

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC) chưa bao giờ tuyên bố không muốn chiến đấu ở hạng nặng. Nhà cựu vô địch hạng dưới nặng chỉ muốn đòi hỏi một thỏa thuận tốt hơn để đấu với nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou.

Về phần Chủ tịch UFC Dana White, người đàn ông quyền lực 51 tuổi nhiều lần tuyên bố Derrick Lewis (25-7 MMA, 16-5 UFC) sẽ là kẻ thách thức danh hiệu tiếp theo đấu Francis Ngannou (16-3 MMA, 11-2 UFC). Dana White gần đây đã đưa ra ý tưởng về một cuộc chiến giữa Jones với cựu vô địch hạng nặng Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC). Tuy nhiên, Jon Jones nhanh chóng dập tắt khả năng đó. Có vẻ như người đứng đầu UFC đang hướng đến việc để Stipe Miocic là kẻ thách thức danh hiệu tiếp theo.

Stipe Miocic có thể là kẻ thách thức danh hiệu tiếp theo ở hạng cân nặng UFC.
Stipe Miocic có thể là kẻ thách thức danh hiệu tiếp theo ở hạng cân nặng UFC.

“Chà, Jon Jones đã nói rất rõ rằng anh ấy không quan tâm đến việc chiến đấu với Stipe. Điều đó không thực sự quan trọng,” White nói thêm. “Những gì bạn làm là đánh nhau với Derrick Lewis và Francis và sau đó Stipe giành chiến thắng.”

Stipe Miocic là võ sĩ có số lần bảo vệ đai hạng nặng nhiều nhất trong lịch sử UFC. Lần gần nhất võ sĩ 38 tuổi người Mỹ xuất hiện trong lồng bát giác là vào tháng 3 khi bị Ngannou hạ knock-out ở hiệp 2 tại sự kiện UFC 259.

 

Nam Thành


Tin liên quan: