3 thói quen cần có nếu bạn thích tập luyện buổi sáng

Nếu bạn là một người yêu thích tập luyện võ thuật hoặc thể dục đơn thuần vào buổi sáng, hãy tự tin rằng bạn đang có một lối sống lành mạnh, có lợi và đáng được duy trì.

Các chấn thương thường gặp trong tập luyện võ thuật và cách xử lý

Sự khác biệt giữa tập luyện cơ bắp trong võ thuật và thể hình

Nếu bạn đã có thói quen tập luyện buổi sáng, hãy tập thêm 3 thói quen sau đây để có được hiệu quả tập luyện tốt hơn.

CHUẨN BỊ MỌI THỨ

Nếu bạn có thói quen tập luyện buổi sáng bằng cách chạy bộ bên ngoài hoặc đến hẳn phòng gym khi có nhiều thời gian hơn, hãy chắc chắn rằng bạn đã soạn đồ tập luyện vào buổi tối trước đó. Từ bữa sáng (hay tối thiểu là nguyên liệu làm bữa sáng), trang phục dụng cụ hỗ trợ tập luyện, tiền, thẻ tập, chìa khóa… những thứ tưởng chừng linh tinh nhỏ nhặt đó có thể khiến bạn “tuốt hứng” dễ dàg khi phải lục tìm mỗi sáng.

pillsforall-morning
Chỉ riêng việc chạy bộ vòng quanh khu phố, bạn đã phải chuẩn bị trang phục, máy nghe nhạc và có thể là chút tiền ghé mua thứ gì đó gần nhà.

Buổi sáng là lúc cơ thể và tinh thần bạn ở trạng thái thoải mái, hãy để nó thoải mái thực sự. Hãy thức dậy, vệ sinh cá nhân và ngay lập tức nghĩ đến việc tập luyện, đừng để sự hứng khởi đó bị đình trệ chỉ vì bạn phát bực khi không tìm thấy chìa khóa xe của mình. Lời khuyên này chẳng liên quan gì đến việc bạn tập luyện, nhưng nếu không để ý đến nó, bạn có thể sẽ phải bỏ cả buổi tập sáng chỉ vì “7 giờ sáng rồi à? Thôi soạn đồ đi làm luôn!”

Lên lịch cho ngày hôm sau cũng là một thói quen tốt mà bạn nên làm mỗi tối. Đừng để mình rơi vào tình trạng đang tập dở bài khởi động thì sực nhớ hôm nay bạn phải đi làm sớm hơn.

Bạn nghĩ bạn có thể đi đến phòng gỵm khi thức dậy buổi sáng và gặp cảnh này?
Bạn nghĩ bạn có thể đi đến phòng gỵm khi thức dậy buổi sáng và gặp cảnh này?

ĂN UỐNG

Buổi sáng là thời gian cơ thể bạn có ít năng lượng dự trữ nhất vì khoảng cách từ bữa tối hôm trước đến bữa sáng hôm sau là quá xa. Nếu chỉ là vài động tác kéo dãn cơ thể thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu bạn đủ thời gian để tiến hành những bài tập nặng thì nên cẩn thận với chế độ ăn uống buổi sáng của mình. Ăn như thế nào, lúc nào và bao nhiêu là một vấn đề hết sức phức tạp,  phụ thuộc vào chế độ tập luyện, tình trạng sức khỏe và thời gian tập luyện của bạn nữa. Hãy hỏi ý kiến những  HLV chuyên nghiệp để có chế độ ăn sáng phù hợp với thói quen tập luyện của bạn.

Nên nhớ, ăn uống là khoa học. Nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ, và tập luyện cũng vậy.
Nên nhớ, ăn uống là khoa học. Nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ, và tập luyện cũng vậy.

NẾU KHÔNG CHUYÊN, ĐỪNG TẬP NẶNG

Tập buổi sáng không có nghĩa là bạn không thể tập nặng. Tuy nhiên, đừng quên rằng buổi sáng là lúc cơ thể bạn cần thời gian để hoàn toàn “thức dậy”, dạ dày bạn cũng hoàn toàn trống rỗng. Nếu bạn muốn tập nặng vào buổi sáng, hãy chắc chắn rằng bạn có một chế độ tập và ăn uống đúng. Đừng nghe theo cảm tính, chẳng hạn như bạn vừa xem một bộ phim võ thuật quá hay tối hôm qua và sáng nay, bạn lao vào tập luyện như điên vì đang có tâm lý tốt.

Y.N

loading...

languarr