Lời khuyên – Muốn chịu đau tốt hơn, hãy thường xuyên ăn những thứ này

Chịu đau tốt là niềm mong ước của rất nhiều người tập luyện võ thuật. Có rất nhiều lời khuyên được đưa ra, bên cạnh việc chấp nhận tố chất bẩm sinh, chúng ta hoàn toàn có thể tập luyện khả năng chống chịu của cơ thể trước những cơn đau. Thậm chí, ngay trong từng bữa ăn, chúng ta cũng có cách để cải thiện độ “lì đòn” của mình.

Lời khuyên – “bí kíp” cho những người “nhát đòn” (Phần 1)

Lời khuyên – tự tập đấm vào đầu, nên hay không?

Những thực phẩm nên dùng thường xuyên:

Thứ đầu tiên, quen thuộc nhất, đó chính là cafe. Một tách cà phê hằng ngày không chỉ là phương thuốc tuyệt vời giúp bạn giảm chứng đau đầu, cả những cơn đau cơ bắp, xương khớp nhờ hàm lượng caffeine. Điều đó có nghĩa là nếu bạn uống cà phê ngay trước khi tập luyện thể dục, bạn sẽ giảm bớt được những cơn đau do va chạm hay chấn thương. Tuy vậy, bạn nên lưu  ý mỗi ngày chỉ một tách cà phê là đủ, tránh lạm dụng để gây phản tác dụng.

Cà phê, liều thuốc giảm đau chúng ta dùng hằng ngày mà không hề biết

Anh đào cũng là một lựa chọn xứng đáng xuất hiện trong khẩu phần hằng ngày. Đây là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa anthocyanin, được biết là chất dùng trong thuốc giảm đau. Với khả năng làm suy giảm các cơn đau cơ, khớp, anh đào xứng đáng được xem như liều thuốc giảm đau tự nhiên và vô hại.

Bạc hà cũng là một thực phẩm không nên bỏ qua – đặc biệt là khi bạn thường xuyên gặp vấn đề về các cơn đau cơ.

Nếu bạn bị đau khớp?

Bột nghệ có thể giảm đau khớp

Hãy dùng nghệ.. Bột nghệ được xác định là chất chống lại các cơn đau gây ra do hậu quả viêm khớp dạng thấp. Protein NF-kB trong nghệ chính là thành phần giúp xoa dịu những cơn đau. Các axit béo omega-3 và vitamin D có trong cá hồi cũng là lựa chọn thú vị và hết sức…ngon miệng.

Ngoài ra, bạn có thể đổi sang sử dụng dầu ô liu hoặc dâu tây – những loại thực phẩm chứa hàng loạt hoạt chất có tể giảm đau mà không gây tác dụng phụ.

Phạm Vũ