Cô gái có thân hình khủng hơn cả nhà vô địch Olympia

(VoThuat.vn) – Môn thể hình nữ cũng là một bộ môn đầy tính cạnh tranh được ra đời vào cuối những năm 1970 khi phụ nữ bắt đầu tham gia vào các cuộc thi thể hình.

Môn thể hình nữ thực chất đã phát triển như một kết quả tất yếu của những chương trình giải trí ở châu Âu cuối thế kỷ 19 vàvà các nữ diễn viên xiếc, bước ngoặt là sự ra mắt của Bernarr Macfadden trong các cuộc thi thể hình dành cho phái yếu, và vận động viên cử tạ Abbye “Pudgy” Stockton.

Trong khuôn khổ các cuộc thi thể hình của phái nam trong suốt những năm 1950 cho tới giữa những năm 1970 luôn đi kèm với cuộc thi sắc đẹp của nữ giới hoặc một buổi diễn bikini. Những buổi diễn này không hề có liên quan gì tới bộ môn thể hình nữ mà chúng ta đã biết đến ngày nay, nhưng chúng đã đóng vai trò mở đầu, hay nói đúng hơn là nó đóng vai trò là nền tảng cho sự phát triển của những cuộc thi thể hình ngày nay.

Những cuộc thi về thể hình dành cho phụ nữ đã bắt đầu vào những năm 1960 với những cái tên nổi tiếng như Miss Physique, Miss Body Beautiful Hoa Kỳ, W.B.B.G. hay Miss Americana, I.F.B.B…

Maria Elena Alberici đã thắng 2 giải quốc gia chỉ trong 1 năm: Miss Body Beautiful Hoa Kỳ năm 1972, được tổ chức bởi Dan Lourie và Miss Americana năm 1972, được tổ chức bởi Joe Weider, khi đó chính huyền thoại thể hình Arnold Schwarzenegger là giám khảo.

Nhưng phải đến cuối những năm 1970, sau khi có sự ra đời của phong trào nữ quyền và các cuộc thi cử tạ thì phụ nữ mới được tham gia thi đấu trong những cuộc thi thể hình dành riêng cho họ.

Nataliya Kuznetsova là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, nhà vô địch cử tạ thế giới và nhà vô địch bench press và deadlift người Nga. Cô đồng thời cũng là nhà vô địch bench press và deadlift của châu Âu. Ở hạng cân gần 100 kg, cô hiện tại là vận động viên thể hình chuyên nghiệp nữ nặng nhất từ trước đến nay.

Kuznetsova bắt đầu nỗ lực để trở thành vận động viên cử tạ ở tuổi 14. Được cho là có cân nặng xấp xỉ 40 cân tại thời điểm đó, cô từng là một bé gái với tính cách đầy đam mê và rất nhiệt huyết khi nhắc tới võ đối kháng và nâng tạ. Cô bắt đầu đi tập tại phòng gym nhằm tăng vài cân, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Alexei Ivanov. Cô có một chế độ ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt.

Kuznetsova rất cởi mở về việc dùng các loại thuốc tăng cơ, và đồng thời cũng uống những loại thuốc hãm tiết tố nữ. Cô đã thừa nhận việc uống 150 – 200 mg Primobolan hay hoóc môn testosterone propionate trước các cuộc thi, và 20 mg thuốc tăng cân oxandrolone vào những ngày luyện tập.

Cô tuyên bố rằng đã từng có một thời điểm định thử hoóc môn tăng trưởng, insulin và peptides, nhưng cuối cùng quyết định rằng chúng không dành cho mình. ‘Người đẹp trăm cân’ khẳng định rằng steroids mang lại cho những vận động viên nâng tạ chuyên nghiệp một cú hích trong suốt cuộc thi, và các môn thể thao mà cô hiện tham gia không yêu cầu những kiểm nghiệm về thuốc kích thích.

Kể từ khi các cuộc thi thể hình nữ được tổ chức, sự kỳ thị về giới tính đã trở thành một vấn đề. Người ta nhận ra rằng một phần của bản sắc nữ tính tạo nên vẻ ngoài của họ và họ thường gắn bản sắc nữ tính thông thường với sự mảnh mai và một cơ thể nhỏ nhắn.

Những vận động viên thể hình nữ phải đối mặt với những chỉ trích về cơ thể, bởi họ đang tự nhào nặn bản thân mình thành những cơ thể thường được gắn liền với nam giới. Mặc cho điều này, sự đam mê của một lượng fan hâm hộ dành cho bộ môn thể hình nữ vẫn luôn rất ổn định và không có dấu hiệu giảm sút.

Ngọc Phương