Góc hoảng hốt: Lực sĩ đứt cơ ngực vì nâng tạ quá sức

(VoThuat.vn) – Cố nâng mức tại 220kg, VĐV thể hình 23 tuổi người Anh Ryan Crowley dính chấn thương nặng và có nguy cơ giã từ sự nghiệp khi còn rất trẻ.

Trong buổi tập tại Dubai hôm 22/3, khi cố gắng đẩy mức tạ 220 kilogram trên ghế dốc, Ryan Crowley đã bị đứt cơ ngực bên phải. Lực sĩ người Anh lập tức tuột xuống ghế rồi gào thét trong đau đớn.

Những bức ảnh được Crowley đăng tải sau đó cho thấy phần ngực bên phải của anh đã tím bầm và tổn thương nghiêm trọng. Crowley đã phải trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện King’s College ở Dubai. Anh đang nỗ lực tập luyện để trở thành VĐV thể hình hàng đầu, nhưng sẽ phải gác lại ước mơ này.

“Không thể tin nổi điều này đã xảy ra, cơ ngực của tôi bị đứt hoàn toàn khỏi phần xương. Hy vọng mọi thứ có thể hồi phục như cũ sau phẫu thuật, và nó không làm hủy hoại sự nghiệp thể hình của tôi, từ lúc tôi đang trong giai đoạn bắt đầu. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới những ai đã gửi tin nhắn hỏi thăm và hỗ trợ tôi, điều này có ý nghĩa rất to lớn. Nếu bạn biết tôi, bạn sẽ hiểu điều này ảnh hưởng tới tôi thế nào, và tôi đang phải vật lộn với nó. Nhưng hãy cùng vượt qua thử thách này và trở lại mạnh mẽ hơn”, Crowley chia sẻ trên Instagram sau đó.

Sau khi trải qua ca phẫu thuật thành công, Crowley đã xuất viện và bắt đầu quá trình hồi phục trong một khách sạn tại Dubai. Anh chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã hỗ trợ tôi trong thời gian tồi tệ, đau đớn này. Nhưng tôi luôn muốn suy nghĩ tích cực và mạnh mẽ nhất có thể”.

“Tôi vẫn cảm thấy rất đau, toàn bộ người tôi đều sưng tấy, từ ngón chân đến ngón tay của tôi, bụng tôi thì căng tức và đang ở trong tình trạng viêm nhiễn. Con đường hồi phục sẽ bắt đầu từ bây giờ. Tôi cần phải tuân theo kế hoạch nghiêm ngặt để giúp cánh tay phải này hồi phục, và xa hơn là trở lại phòng tập”, Crowley nhấn mạnh.

Theo VnExpress