VĐV thể hình Phạm Hy làm rạng danh Việt Nam tại đấu trường danh giá PCA Korean Super Series Incheon

loading...

(VoThuat.vn) – Đại diện Việt Nam tham dự giải thể hình danh giá PCA Korean Super Series diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc, Phạm Hy vẫn chứng minh được đẳng cấp của mình dẫu đã hai năm không thi đấu ở bất cứ giải đấu nào.

VĐV thể hình nổi tiếng của Việt Nam – Phạm Hy vừa kết thúc hành trình của mình tại PCA Korean Super Series diễn ra ở Incheon, Hàn Quốc với thành tích đáng nể với 3 lần giành ngôi vị cao nhất ở 3 hạng mục khác nhau và 1 tấm HCĐ. Cụ thể, Phạm Hy đã thi đấu xuất sắc trước sự cạnh tranh rất lớn của các VĐV Hàn Quốc và giành vàng ở hạng mục man classic, bodybuilding và cúp vàng toàn năng. Bên cạnh đó là tấm HCĐ ở hạng mục man physique.

CEO và toàn thể nhân viên của Phạm Hy Gym đón Phạm Hy ở sân bay

Đây là thành tích vượt ngoài sự kì vọng của người hâm mộ bởi Phạm Hy đã hai năm không thi đấu trên bất kì đấu trường nào. Trong hai năm này, Phạm Hy chủ yếu tập trung vào công việc huấn luyện, quản lí tại Phạm Hy Gym. Ngoài ra, anh còn làm giám khảo cho các cuộc thi Fitness, Model trong nước.

Tối hôm qua, 9/9, Phạm Hy đã đáp chuyến bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam. Đón anh tại sân bay có gia đình vợ và con, cùng toàn thể nhân viên của Phạm Hy Gym. Phạm Hy không giấu được sự vui mừng vì những thành tích đã giành được trên đất Hàn Quốc.

Đây là thành tích vượt ngoài sự kì vọng của người hâm mộ bởi Phạm Hy đã hai năm không thi đấu trên bất kì đấu trường nào.

Phạm Hy chia sẻ: “Sau hai năm không thi đấu bây giờ có những khó khăn với tôi. Trong thời gian vừa qua tôi đã tập trung vào công việc nên việc tập luyện chuẩn bị chưa thật sự hết mình. Sang Hàn Quốc một tuần, tôi mới tập trung vào luyện tập, tôi được bạn bè bên Hàn chỉ rất nhiều bài tập mới, kỹ thuật mới để ra được những nhóm cơ chi tiết. Rất may lên thi đấu tôi đã có được sự khác biệt nên giành chiến thắng”. 

Để có thể giành chiến thắng quả thật là một điều không dễ dàng, nhất là khi đối thủ của Phạm Hy ở giải đấu này là những VĐV rất mạnh của Hàn Quốc. Không chỉ vậy, việc gián đoạn thi đấu hai năm cũng khiến Phạm Hy gặp chút khó khăn tại giải này.

Anh bộc bạch: “Hai năm bỏ thi giờ quay trở lại gồng thật sự rất mệt. Đếm trước khi thi tôi chuẩn bị rất nhiều rồi khi bước lên thi đấu khi gồng thì cơ bụng bị chuột rút. Lúc đó tôi bất lực, không làm gì được, nước mắt cứ chảy rồi cố nén đau. Lúc sau thì tôi không thể gồng hết sức được nhưng rất may là tố chất của mình vẫn còn nên có thể giành chiến thắng”.

Mang về những tấm HCV danh giá, VĐV tài năng của Việt Nam không quên dành tặng chiến thắng cho những người đã ủng hộ mình. Phạm Hy chia sẻ: “Nếu một mình Phạm Hy thì không thể nào giành thắng lợi được. Tất cả là nhờ có sự giúp đỡ của các anh em trong Phạm Hy Gym, những người luôn động viên và tạo mọi điều kiện cho tôi có thể tham gia cuộc thi này”.

Sau giải PCA Korean Super Series, Phạm Hy sẽ ngay lập tức trở về tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu Vô địch châu Á được tổ chức cũng tại Hàn Quốc vào cuối tháng 9. Theo đánh giá, giải đấu sắp tới mang tầm cỡ rất lớn với sự tham gia của hơn 3000 VĐV đến từ 36 quốc gia.

Bên cạnh đó, Phạm Hy cũng cho biết sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm có được tại Hàn Quốc để áp dụng, mang vào giáo án mới tại Phạm Hy Gym trong thời gian tới.

Song song với cuộc thi này, thể hình Việt Nam còn có một đại diện khác tham gia chinh chiến ở đấu trường quốc tế. Đó là Hồ Việt Quốc Anh với giải đấu Muscle Mania Quốc tế 2019 diễn ra tại Malaysia.

Và đúng như dự đoán, đại diện đến từ Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm HCV nội dung Tall Men Classic Physique, cùng với đó là top 2 nội dung Classic Physique.

VoThuat.vn

languarr