5 nữ võ sĩ MMA đang lên ở châu Á

loading...

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của MMA, nhiều võ sĩ nữ đã tạo được tên tuổi cho mình. Sau đây là những ngôi sao nữ đang lên tại thế giới MMA châu Á.

Võ sĩ MMA mất phương hướng tấn công nhầm trọng tài
GSP sẽ không giải nghệ nếu có thất bại trước Bisping

1. Kirstie Gannaway

Kirstie Gannaway là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho đến khi cô bắt đầu tập luyện Brazil Jiu-Jitsu và MMA. Nữ võ sĩ người Singapore cũng đã được đào tạo quyền anh từ năm 15 tuổi và sau đó chuyển sang sang Muay Thai, nhưng thực sự không nổi bật chi đến khi cô gia nhập MMA chuyên nghiệp vào năm 2014. Vào ngày 27/11 vừa qua, cô đã đánh bại nữ võ sĩ người Malaysia, Adek Omar. Sở hữu 2 trận toàn thắng, Gannaway đã không thi đấu kể từ năm 2015, các fan hâm mộ đang rất mong chờ cô trở lại.

2. Song Ga Yeon

Song Ga Yeon bắt đầu sự nghiệp của mình trong chương trình thực tế của đài SBS Roommate trong lúc cô đang luyện tập để thi đấu chuyên nghiệp. Cô đã ra mắt MMA chuyên nghiệp tại Road FC 17, nơi cô đã đánh bại Emi Yamamoto bằng KO kỹ thuật. Mặc dù cô đã không thi đấu kể từ khi đánh bại Satomi Takano tại Road FC 20, Song vẫn tiếp tục tập luyện và hứa hẹn sẽ trở lại trong tương lai không xa.

3. Ann Osman

Ann “Athena” Osman đã từng là trụ cột của MMA châu Á từ năm 2013. Kể từ khi ra mắt, Osman đã thi đấu 9 trận, với thành tích 5 trận thắng và 4 trận thua. Gần đây nhất, nữ võ sĩ người Malaysia đã để thua “Mighty” May Ooi, nhưng cô đã sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo của mình.

4. Rika Ishige

Nữ võ sĩ mang dòng máu Thái – Nhật được biết đến với tên gọi The Smiling Assassin” đã vươn lên và thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ tại One Championship – Warrior Kingdom. Ishige đã chiến thắng cho đến khi thất bại tại trận đấu thứ ba của mình trước Jomary Torres. Mặc dù để thua, nhưng cùng với bạn trai Shannon Wiratchai trở thành cặp đôi quyền lực của MMA ở Châu Á.

5. Ana Julaton

Ana Julaton đã từng ti đấu quyền anh trong nhiều năm trước khi cô bắt đầu thi đấu MMA đỉnh cao. Trong năm 2009, võ sĩ người Mỹ gốc Philippines là võ sĩ nữ đầu tiên giành được cả hai danh hiệu vô địch IBO và WBO ở hạng cân bantamweight. Bắt đầu sự nghiệp MMA vào năm 2014, “The Hurricane” đã có thành tích 2 trận thắng và 2 trận thua. Trận đấu gần đây của cô là vào tháng 12 năm 2015, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy sự trở lại của võ sĩ đầy hứa hẹn này.

Anh Thư

languarr