loading...

Bo Nickal – tài năng của làng Wrestling thế giới sẽ có màn ra mắt chính thức giải MMA lớn nhất hành tinh tại sự kiện UFC 285.  

Trong số các trận đấu chính UFC 285 ngày 5/3 tới đây, bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc trong Top 10 các hạng cân, khán giả sẽ chứng kiến mà ra mắt của Bo Nickal – tân binh hạng trung thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới chuyên môn.

Vậy, Bo Nickal là ai mà nhận được sự ưu ái đến vậy, khi chỉ sau 3 trận MMA đã được xuất hiện tại Main Card của một sự kiện lớn của UFC

Bo Nickal bắt đầu tập Wrestling từ lúc 5 tuổi. Khi bắt đầu học lớp 8, anh đã là thành viên của đội tuyển Wrestling tại trường và giành vị trí thứ hai ở giải đấu nội bộ bang New Mexico. Kể từ năm thứ hai trung học phổ thông, Bo Nickal đã chiến thắng mọi giải đấu cấp bang mà mình tham gia. Tới thời điểm kết thúc trung học, thành tích của Bo Nickal là 187 trận thắng – 7 trận thua với 131 lần chiến thắng tuyệt đối các đấu thủ mà mình chạm trán.

Thông tin võ sĩ Bo Nickal:

Tên: Bo Dean Nickal – Ngày sinh: 14-01-1996

Hạng cân thi đấu: 84kg (185-pound)

Thành tích Vật tự do (Freestyle Wrestling):

– Huy chương vàng U23 Thế giới 2019

– Huy chương vàng toàn nước Mỹ 2019

– Huy chương vàng NCAA các năm 2017, 2018, 2019

Thành tích Vật tự do tại Đại học: 120 thắng – 3 thua

Thành tích Vật tự do chuyên nghiệp: 28 thắng – 10 thua

Bo Nickal đã thể hiện được tài năng từ khi còn là một đô vật Trung học và Đại học.

Khi chuyển lên Đại học từ năm 2014, Bo Nickal tiếp tục trở thành cái tên sáng giá của làng Wrestling Mỹ khi giành các chức vô địch NCAA – đại hội thể thao lớn nhất nước Mỹ dành cho các vận động viên cấp độ Đại học các năm 2017, 2018, 2019. Trong hai lần tham gia tuyển chọn vận động viên đội tuyển Wreslting Mỹ, Bo Nickal chỉ chịu thất bại trước những đối thủ từng giành huy chương vàng thế giới và Olympic là J’Den Cox và David Taylor.

Nhận thấy cơ hội ở môn Wrestling không còn nhiều, năm 2022, Bo Nickal quyết định thử sức với sàn MMA. Anh lựa chọn American Top Team – một trong các câu lạc bộ đào tạo võ sĩ tốt nhất tại Mỹ làm nơi tập luyện và giành chiến thắng knockout đầu tiên tại sự kiện Jorge Masvidal’s iKon FC 3 hồi tháng 6/2022.

Sau đó, Bo Nickal hai lần tham dự vòng tuyển chọn võ sĩ cho UFC – Dana White’s Contender Series và đều giành chiến thắng bằng submission sau chưa đầy 2 phút thi đấu. Theo kế hoạch ban đầu, Nickal dự kiến ra mắt tại sự kiện UFC 282 cuối năm 2022 tuy nhiên phải dời lịch thi đấu sang UFC 285 do gặp chấn thương.

Nickal có được bản hợp đồng với UFC sau hai chiến thắng ấn tượng tại Dana White’s Contender Series.

Với tư cách là một trong các đô vật xuất sắc nhất nước Mỹ hạng cân 86kg-92kg trong 7 năm qua, Bo Nickal nhận được rất nhiều sự kì vọng từ giới chuyên môn khi chuyển qua MMA. Việc lựa chọn American Top Team làm nơi tập luyện hứa hẹn giúp võ sĩ sinh năm 1996 chuẩn bị được những kĩ thuật đánh đứng cần thiết cho sàn MMA, trong ba trận đấu đầu tiên, Nickal đã có 2 lần knockdown các đối thủ bằng đòn tay.

Tại UFC 285, Bo Nickal sẽ thượng đài với đối thủ Jamie Pickett tại hạng trung. Đây được xem là trận đấu khá dễ dàng với Nickal khi hiện tại Pickett chỉ giành được 2 trận thắng sau 6 lần thượng đài tại UFC.

Theo Webthethao.vn

languarr