(Vothuat.vn) – Daniel Cormier tin rằng việc Jon Jones cân nhắc khả năng giải nghệ liên quan đến trận đấu với Ciryl Gane.

Jon Jones đang là đương kim vô địch hạng nặng (heavyweight) sau chiến thắng trước Ciryl Gane tại UFC 285 hồi tháng 3 vừa qua. Nhà đương kim vô địch được cho sẽ trở lại lồng bát giác vào tháng 11 tới để bảo vệ danh hiệu trước Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC).

Mới đây Jon Jones bất ngờ xác nhận, anh có thể sẽ nghỉ hưu sau khi bảo vệ thành công danh hiệu hạng nặng trước Stipe Miocic.

Jon Jones có chiến thắng dễ dàng trước Ciryl Gane.
Jon Jones có chiến thắng dễ dàng trước Ciryl Gane.

“Tôi cảm thấy mình không còn nhiều điều để chứng minh sau khi đánh bại Stipe Miocic,” Jon Jones chia sẻ trên Fox Sports Australia. “Tôi đã tham gia môn thể thao này trong quãng thời gian dài và chiến đấu nhiều năm, nay tôi đã là một lão già. Tôi thực sự muốn nghỉ ngơi.”

Bình luận về những phát biểu của Jon Jones về kế hoạch giải nghệ, huyền thoại UFC, Daniel Cormier đã có những chia sẻ trên chương trình DC & RC của ESPN.

“Anh ấy vẫn là chiến binh xuất sắc nhất thế giới,” Daniel Cormier nói. “Anh ấy đã rất phấn khích với ý tưởng sẽ chiến đấu ở hạng cân nặng. Đó là thử thách và điều gì đó anh ấy từng sợ hãi, nhưng bạn có thấy là nó đã diễn ra một cách quá dễ dàng không? Anh ta đánh bại Ciryl Gane quá dễ dàng.”

“Thử thách ở đâu? Đâu là thứ khiến anh ấy sợ hãi? Bởi vì đó là thứ Jones đã tìm kiếm trước trận đấu, sợ hãi, một điều gì đó nguy hiểm. Có lẽ anh ấy đã không cảm thấy điều đó. Có lẽ anh ấy không cảm thấy thứ anh ấy từng mong chờ ở hạng cân nặng.”

Jon Jones sẽ bảo vệ danh hiệu trước Stipe Miocic vào tháng 11.
Jon Jones sẽ bảo vệ danh hiệu trước Stipe Miocic vào tháng 11.

Jon Jones đã nói rằng Francis Ngannou có thể là cái tên duy nhất khiến anh quay trở lại lồng bát giác sau trận đấu với Stipe Miocic nhưng Daniel Cormier nghĩ rằng có những chiến binh ở hạng cân nặng có thể là thử thách thực sự với nhà đương kim vô địch.

“Tôi vẫn muốn thấy anh ấy tiếp tục thi đấu,” Cormier nói tiếp. “Tôi muốn thấy anh ấy chiến đấu với những gã như Sergei Pavlovich. Tôi muốn thấy anh ấy ở trong lồng với Stipe Miocic. Và tôi tin vẫn có một số thử thách thực sự đối với Jones.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link