Jon Jones xác nhận giải nghệ sau trận đấu với Stipe Miocic

(Vothuat.vn) – Jon Jones không có ý định trở lại lồng bát giác sau trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Stipe Miocic.

Theo dự kiến, Jon Jones (27-1 MMA, 21-1 UFC) sẽ lần đầu bảo vệ danh hiệu hạng nặng (Heavyweight) trước Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC) vào tháng 11 tới. Và theo võ sĩ người Mỹ, đó có thể là trận đấu cuối cùng của anh trong lồng bát giác.

Ngay bây giờ, mục tiêu của tôi là có thêm một trận đấu lớn nữa chống lại Stipe Miocic,” Jon Jones nói trên Fox Sports Australia.

Jon Jones đang là nhà vô địch hạng nặng của UFC.
Jon Jones đang là nhà vô địch hạng nặng của UFC.

“Tôi nghĩ trận đấu với Stipe sẽ rất thú vị,” Nhà đương kim vô địch hạng nặng tiếp tục. Tôi cảm thấy mình không còn nhiều điều để chứng minh sau khi đánh bại Stipe Miocic. Tôi đã tham gia môn thể thao này trong quãng thời gian dài và chiến đấu nhiều năm, nay tôi đã là một lão già. Tôi thực sự muốn nghỉ ngơi.”

Jon Jones đã từ bỏ danh hiệu hạng cân dưới nặng vào năm 2020 trước khi trở lại và đánh bại Ciryl Gane để giành chiếc đai hạng nặng bị bỏ trống tại UFC 285 hồi tháng 3 vừa qua. Jones cho biết đã đến lúc anh cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Jon Jones dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu trước Stipe Miocic vào tháng 11 tới.
Jon Jones dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu trước Stipe Miocic vào tháng 11 tới.

“Tôi muốn có thêm thời gian bên cạnh gia đình, cạnh những đứa trẻ. Tôi muốn có thể chơi với các con mình, có một cái đầu thoải mái trên vai và các khớp còn hoạt động. Vì vậy, tôi có thể thấy sự nghiệp này sẽ sớm kết thúc và tôi hài lòng với nó. Tôi thực sự tự hào về sự nghiệp của mình.”

Jon Jones cho biết chỉ có một cái tên đủ khả năng trì hoãn hoặc thay đổi quyết định giải nghệ của anh, đó là nhà cựu vô địch Francis Ngannou.

“Tôi tin rằng một trận đấu với Francis Ngannou sẽ đáng để tôi thay đổi việc giải nghệ,” Jones nói thêm. “Tôi nghĩ nó sẽ mang đến một doanh thu khổng lồ và điều đó xứng đáng cho tôi trở lại.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link