Demetrious Johnson: Tôi nghĩ Henry Cejudo đã thắng

(Vothuat.vn) – Demetrious Johnson cho rằng Henry Cejudo là người chiến thắng trong trận tranh đai hạng gà tại UFC 288.

Tại UFC 288 cuối tuần qua đã diễn ra cuộc chiến tranh đai hạng gà (bantamweight) giữa nhà đương kim vô địch Aljamain Sterling (23-3 MMA, 15-3 UFC) và cựu vương Henry Cejudo (16-3 MMA, 10-3 UFC).

Henry Cejudo từng là nhà vô địch 2 hạng cân của UFC trước khi bất ngờ tuyên bố giải nghệ vào năm 2020. Tuy nhiên sau 3 năm nghỉ thi đấu, Triple C đã trở lại trong cuộc chiến tranh đai với Aljamain Sterling. Kết quả sau cùng đã không như dự tính ban đầu của cựu vương sinh năm 1987. Sau 5 hiệp đấu, 2 trọng tài đã chấm điểm thắng 48-47 cho Sterling, và một người chấm điểm thắng cho Cejudo. Kết quả giúp võ sĩ gốc Jamaica bảo vệ thành công danh hiệu.

Aljamain Sterling vượt qua Henry Cejudo bằng điểm số tại UFC 288.
Aljamain Sterling vượt qua Henry Cejudo bằng điểm số tại UFC 288.

Thêm một chiến thắng bằng điểm số, và kết quả chênh lệch sít sao khiến Aljamain Sterling bị hoài nghi. Và Demetrious Johnson là một trong những võ sĩ đã nói lên quan điểm của mình trên The MMA Hour.

Tôi có thể thấy cách mà họ trao nó cho Aljo,” Demetrious Johnson nói về chiến thắng tranh cãi của Aljamain Sterling trước Henry Cejudo. Tôi nghĩ Cejudo đã thắng 3-2, nhưng sau đó khi xem lại, tôi nghĩ vào hiệp cuối, nó là kết quả hòa, 2 hiệp cho Henry và 2 cho Aljo. Tôi cảm thấy Henry đã làm đủ [để thắng].”

Henry Cejudo và Aljamain Sterling tại UFC 288.
Henry Cejudo và Aljamain Sterling tại UFC 288.

Dù đưa ra nhận định rằng Henry Cejudo thắng nhưng Demetrious Johnson cũng thừa nhận Aljamain Sterling đã có màn trình diễn ấn tượng tại UFC 288 và có sự tôn trọng lớn dành cho nhà đương kim vô địch hạng gà.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link