(Vothuat.vn) – Chiến binh kỳ cựu Frankie Edgar không chắc chắn về tương lai sau thất bại tại UFC 268 vừa qua.

Tại UFC 268 vừa qua, Frankie Edgar (24-10-1 MMA, 18-10-1 UFC) tiếp tục nhận thất bại thứ tư trong 5 trận gần nhất của mình trước đối thủ trẻ hơn, Marlon Vera.

Sau trận đấu cuối tuần trước, Frankie Edgar vẫn chưa tiết lộ về tương lai nhưng có vẻ võ sĩ 40 tuổi đang cân nhắc khả năng rời khỏi lồng bát giác sau gần 15 chinh chiến tại UFC (từ năm 2007).

Frankie Edgar nhận thất bại trước Marlon Vera tại UFC 268.
Frankie Edgar nhận thất bại trước Marlon Vera tại UFC 268.

Mới đây trên podcast “Champ and the Tramp” của mình, Frankie Edgar đã chia sẻ về điều này.

“Mọi người nói về việc nghỉ hưu hay điều gì đó tương tự, và tôi sẽ không trả lời câu hỏi đó vì thực sự tôi không biết,” Frankie Edgar chia sẻ. “Tôi chỉ biết nếu tôi nghỉ hưu, tôi sẽ không bao giờ quay trở lại. Tôi chưa sẵn sàng cho điều đó. Tôi vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra quyết định đó.”

“Tuy nhiên đây có lẽ là lần đầu tiên sau một cuộc chiến mà tôi không nghĩ về trận đấu tiếp theo của mình. Tôi không nghĩ về việc trở lại phòng tập. Tôi biết mình sẽ không bao giờ ngừng tập luyện cho dù tôi có quyết định thế nào và tôi sẽ sớm trở lại phòng tập chỉ vì tôi nghiện nó. Nhưng tôi không nghĩ đến điều đó và có lẽ đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp chiến đấu của tôi điều này xảy ra.”

Frankie Edgar cân nhắc chuyện giải nghệ sau UFC 268.
Frankie Edgar cân nhắc chuyện giải nghệ sau UFC 268.

Thực tế, tại cuộc chiến với Marlon Vera cuối tuần qua, màn thể hiện của Frankie Edgar là không tồi. 2 trong số 3 trọng tài chấm anh hòa trong 2 hiệp đầu trước khi bị knockout ở hiệp 3, trong khi 1 trọng tài đã chấm anh thắng 2-0. Đó có thể là một nguồn động viên dành cho cựu binh sinh năm 1981 rằng anh vẫn có thể cạnh tranh với những võ sĩ hàng đầu.

Theo những gì Frankie Edgar đã chia sẻ trên chương trình này, võ sĩ người Mỹ vẫn đang phân vân về các lựa chọn tương lai. Một nửa anh vẫn muốn tiếp tục vì cảm thấy còn đủ sức thi đấu đỉnh cao, một nửa thì lo lắng tuổi tác lẫn chấn thương sẽ khiến bản thân không còn là chính mình.

Nam Thành


Tin liên quan: