Gấp 3 lần cân nặng, vẫn thua đau đớn trên sàn MMA

Đây có lẽ sẽ là trận đấu MMA kì lạ nhất cuộc đời bạn từng được xem, khi hai võ sĩ… chênh lệch nhau gấp 3 lần cân nặng.

Rousey – Holm: Trận đấu viết lại lịch sử MMA những ngày đầu tiên

Những nụ hôn “ngọt ngào” nhất làng MMA thế giới

Trong võ thuật, cân nặng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của các võ sĩ, bởi lẽ mọi đòn thế tung ra từ người có khối lượng cơ thể lớn hơn thường mang uy lực hơn, dù tốc độ bị suy giảm phần nào. Điều này quan trọng đến nỗi các giải đấu cả chuyên nghiệp lẫn bán chuyên đều phải xây dựng bộ luật rõ ràng về cân nặng, chia ra những hạng cân cách biệt nhau có khỉ chỉ 5kg. Các võ sĩ khác hạng cân không được thi đấu với nhau, và những võ sĩ không thể giữ hạng cân mình đúng với đăng kí trước khi đấu sẽ bị truất quyền thượng đài mà không cần tranh cãi gì thêm.

Thế nhưng, trên sàn thách đấu thì mọi thứ vẫn có thể xảy ra, và chúng ta luôn có cơ hội để kiểm nghiệm những điều không tưởng. Video clip lần này là một trong những cuộc thách đấu nổi tiếng nhất trong lịch sử võ tổng hợp khi một chàng võ sĩ MMA nặng 169 lbs (khoảng 76kg) có thể đánh bại võ sĩ to lớp gấp 3 lần mình (600lbs) một cách dễ dàng.

Trận đấu đã diễn ra như thế nào, và bằng cách nào mà võ sĩ MMA có thể chiến thắng gã khổng lồ có thể đè bẹp anh đúng nghĩa đen?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”82083″]

Phạm Vũ

loading...

languarr