(Vothuat.vn) – Người quản lý của Henry Cejudo, Ali Abdelaziz khẳng định thân chủ không chỉ trở lại chỉ với một trận đấu.

Henry Cejudo đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ khi đang là nhà đương kim vô địch 2 hạng cân ruồi (flyweight) và gà (bantamweight) của UFC vào năm ngoái sau khi hạ knockout Dominick Cruz trong trận bảo vệ đai hạng gà.

Tuy nhiên gần đây, võ sĩ 34 tuổi người Mỹ đã không ít lần thể hiện mong muốn trở lại lồng bát giác. Mới nhất, Triple C còn kêu gọi một cuộc chiến với nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski.

Henry Cejudo đã tuyên bố giải nghệ khi đang là nhà vô địch 2 hạng cân UFC.
Henry Cejudo đã tuyên bố giải nghệ khi đang là nhà vô địch 2 hạng cân UFC.

Bỏ qua khả năng cuộc chiến tiềm năng trên thành sự thật, nhiều người hâm mộ tỏ ra hoài nghi về sự trở lại lâu dài của Henry Cejudo. Một số còn lo lắng khả năng võ sĩ sinh năm 1987 sẽ đánh bại Alexander Volkanovski qua đó trở thành cái tên đầu tiên sở hữu 3 danh hiệu ở 3 hạng cân khác nhau ở UFC rồi lại trở chứng giải nghệ tiếp. Với những hành động trong quá khứ của mình, người hâm mộ có lý do để hoài nghi Cejudo.

Đáp lại vấn đề này, người quản lý của Henry Cejudo, Ali Abdelaziz đã có phản hồi. Cụ thể, Abdelaziz cho biết thân chủ của mình thực sự nghiêm túc về kế hoạch trở lại và cam kết sẽ thi đấu lâu dài tại UFC.

Tôi nghĩ Henry sẽ đánh bại Alexander và tiếp tục thi đấu.” MMANews dẫn lời Abdelaziz. “Khi tôi hỏi Henry vào tối thứ năm tuần trước rằng ‘nếu bạn giành được danh hiệu này, bạn có bảo vệ nó không?’ anh ấy đã ngay lập tức trả lời: ‘Chắc chắn rồi, tôi sẽ bảo vệ nó, còn nếu thua, tôi sẽ trở lại hạng cân 135 pound (hạng gà).”

“Anh ấy trở lại, không chỉ vì một cuộc chiến. Anh ấy trở lại vì anh ấy đã nghỉ ngơi đủ rồi. Anh ấy đã thi đấu từ năm 12 tuổi và anh ấy cần cho cơ thể mình một chút thời gian để hồi phục. Anh ấy đã sẵn sàng trở lại và anh ấy muốn chiến đấu, nhưng nó phải là những cuộc chiến có ý nghĩa.”

Henry Cejudo đang muốn trở lại lồng bát giác.
Henry Cejudo đang muốn trở lại lồng bát giác.

Ali Abdelaziz cũng khẳng định Henry Cejudo đã quay lại phòng tập hàng ngày và chuẩn bị sẵn sàng để trở lại bất cứ khi nào.

“Nếu ai đó xứng đáng có cơ hội như thế này, thì đó là Henry Cejudo. Những điều anh ấy đã thực hiện, sẽ không ai có thể đạt được trong môn thể thao này nữa.”

Với những gì đã tuyên bố, quả bóng quyết định giờ đây đang nằm trong tay UFC. Liệu sẽ có cuộc chiến tranh đai hạng lông giữa Alexander Volkanovski và Henry Cejudo hay không? Chúng ta hãy chờ xem.

Nam Thành


Tin liên quan: