Henry Cejudo đòi tranh đai hạng lông, Dana White nói thẳng

loading...

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã đáp lại yêu cầu của Henry Cejudo về một suất tranh đai hạng lông cùng Alexander Volkanovski.

Tại UFC 266 vừa qua, Alexander Volkanovski đã tiếp tục chứng tỏ sự thống trị của mình ở hạng cân lông bằng chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức Brian Ortega qua đó lần thứ 2 bảo vệ danh hiệu thành công liên tiếp kể từ khi giành được nó từ tay Max Holloway năm 2019.

Chứng kiến màn trình diễn của nhà vô địch người Australia, Henry Cejudo tỏ ra phấn khích. Nhà cựu vô địch hạng gà muốn thách thức ông vua hạng cân 145 pound. Cũng theo Cejudo, anh sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch UFC Dana White để bàn về cuộc chiến tiềm năng này. Và giờ đến lượt người đứng đầu UFC đưa ra phản hồi của mình qua truyền thông.

Henry Cejudo khó có cơ hội đấu với Alexander Volkanovski trong tương lai gần.
Henry Cejudo khó có cơ hội đấu với Alexander Volkanovski trong tương lai gần.

Theo đó, Dana White thừa nhận với các phóng viên là sẽ nói chuyện với cựu vương UFC nhưng khả năng cuộc chiến trên diễn ra là khá thấp.

“Nghe này, anh ấy [Henry Cejudo] đã giải nghệ. Bạn đã nghỉ thi đấu suốt thời gian dài và bạn muốn chiến đấu với Volkanovski ngay khi quay trở lại và nhảy lên hạng cân cao hơn. Bỏ qua Max [Holloway] hay tất cả những ứng viên khác ở hạng cân đó? Đó là một cuộc thảo luận khó khăn.”

Với những gì đã tuyên bố, có thể thấy khả năng Henry Cejudo trở lại lồng bát giác và có ngay một trận đấu với nhà vô địch hiện tại của hạng cân lông Alexander Volkanovski là không thể. Nếu Cejudo trở lại thì cơ hội sẽ chỉ là đấu với những võ sĩ trong nhóm đầu của hạng cân lông hoặc gà. Đó có thể là bước nhượng bộ tối đa mà Chủ tịch UFC dành cho Henry Cejudo sau những mâu thuẫn giữa 2 bên trước đó.

Chủ tịch UFC Dana White.
Chủ tịch UFC Dana White.

Về phần Max Holloway, nhà cựu vô địch đã có được chiến thắng quan trọng trước Calvin Kattar vào đầu năm nay sau 2 thất bại liên tiếp trước Alexander Volkanovski. Võ sĩ 29 tuổi dự kiến sẽ đối đầu với Yair Rodriguez vào ngày 13 tháng 11 tới. Theo Bjpenn, nếu ai giành chiến thắng ở trận đấu đó sẽ có cơ hội tranh đai với Volkanovski.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr