Huyền thoại Fedor và pha “sống sót” khó hiểu

Người hâm mộ của huyền thoại võ thuật tổng hợp Fedor Emelianenko hẳn vẫn chưa quên pha đòn ấn tượng khi “Sa hoàng cuối cùng” của nước Nga đối đầu với Kevin Randleman tại giải Pride Critical Countdown(20/6/2004)

Mỗi ngày một tuyệt kỹ: H Bomb của huyền thoại Dan Henderson

Fedor Emelianenko tập luyện những gì để trở thành huyền thoại

Lúc này, Fedor đang trên đà trở thành huyền thoại với 14 trận bất bại tại nhiều giải đấu MMA chuyên nghiệp. Bất cứ một ai nếu như chiến thắng được Fedor vào thời điểm này đều coi như đã đến rất gần với vinh quang và sự nổi tiếng.

Randleman đã suýt có được điều đó. Ngay từ khoảng giây thứ 45 kể từ khi bắt đầu trận đấu, võ sĩ đến từ nước Mỹ này đã “gài” Fedor vào được tình huống vô cùng bất lợi và thực hiện một đòn suplex slam gần như là hoàn hảo. Cú đòn trứ danh này gần như chưa bao giờ “tha mạng” bất cứ võ sĩ nào, ở đấu trường nào, trình độ nào – khả năng knock out gần như là hoàn hảo.

Thế nhưng, điều khó hiểu đến kì diệu rằng Fedor gần như hoàn toàn tỉnh táo sau cú đòn đó. Anh nhanh chóng thoát được thế kiểm soát địa chiến của Randleman và giành chiến thắng với đòn khóa bẻ tay. Cho đến nay, đây vẫn là cú đòn khó hiểu nhất trong lịch sử MMA.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”67147″]

Phạm Vũ