Jon Jones: Trì hoãn không phải vì tiền, tôi đang chứng minh mình là võ sĩ giỏi nhất hành tinh

(Vothuat.vn) – Jon Jones khẳng định rằng trận ra mắt hạng cân nặng của anh bị trì hoãn không phải vì vấn đề tiền bạc.

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC) dự kiến sẽ tranh chiếc đai hạng nặng (heavyweight) bị bỏ trống (bởi Francis Ngannou) trước Ciryl Gane (11-1 MMA, 8-1 UFC) tại UFC 285 cuối tuần này. Võ sĩ 35 tuổi người Mỹ sắp trở lại lồng bát giác sau 3 năm kể từ ngày anh bảo vệ thành công danh hiệu hạng dưới nặng trước Dominick Reyes tại UFC 247.

Sau cuộc chiến với Dominick Reyes, Jon Jones đã yêu cầu UFC giải phóng hợp đồng của mình vì thất vọng với mức lương hiện có. Sau đó, cựu vô địch hạng cân dưới nặng đã thuê cựu Giám đốc điều hành của Golden Boy, Richard Schaefer làm cố vấn, người mới đây tiết lộ rằng Jon Jones đã nhận được một thỏa thuận giúp anh trở thành võ sĩ được trả lương cao thứ 2 sau Conor McGregor. Bất chấp điều đó Bones vẫn trì hoãn màn trở lại của mình rất lâu và anh khẳng định nó không liên quan đến tiền bạc.

Jon Jones sắp trở lại lồng bát giác sau 3 năm nghỉ thi đấu.
Jon Jones sắp trở lại lồng bát giác sau 3 năm nghỉ thi đấu.

Việc trì hoãn trận ra mắt hạng cân nặng của tôi không liên quan gì đến tiền bạc hay sự khó chịu với UFC cũng như những thứ tương tự,” ESPN dẫn lời Jon Jones. “Tôi chỉ muốn đạt trạng thái đỉnh phong khi trở lại, và tôi cảm thấy như mình đã sẵn sàng khoảng một năm trước. Chúng tôi cần tìm ra đối thủ và có rất nhiều sự thay đổi ở hạng cân này của UFC, nhưng giờ chúng tôi đã ở đây. Chúng ta đã có Ciryl Gane, và tôi cảm thấy như tất cả đều phù hợp với tôi bây giờ.”

Cũng theo Jon Jones thì sau khi chứng kiến cựu vô địch Francis Ngannou bảo vệ danh hiệu hạng nặng trước Ciryl Gane tại UFC 270, anh cảm thấy việc trở thành nhà vô địch kép là khả thi.

Jon Jones khẳng định trì hoãn ngày ra mắt hạng cân nặng UFC không phải vì tiền.
Jon Jones khẳng định trì hoãn ngày ra mắt hạng cân nặng UFC không phải vì tiền.

“Tôi bắt đầu nghĩ về điều đó vào ngày mà tôi quyết định rằng mình sẽ lên hạng nặng,” Jones nói thêm. “Mục tiêu của tôi trong 3 năm nay là trở thành nhà vô địch thế giới của hạng cân nặng. Đó là những gì tôi cầu nguyện, đó là những gì tôi mơ. Đó chính xác là con người tôi, và tôi sẽ hoàn thành nó.”

Tôi cảm thấy bản thân mình là võ sĩ giỏi nhất hành tinh, và bây giờ công việc của tôi là chứng minh điều đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link