(VoThuat.vn) – Khi được hỏi ai là tay đấm giỏi nhất UFC bất kể hạng cân ngay lúc này, đa số fan hâm mộ của bộ môn thể thao đẫm máu đều sẽ có một trong hai câu trả lời: “đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov hoặc Jon “bone” Jones. Vậy bản thân các tay đấm hàng đầu thế giới này trả lời câu hỏi trên như thế nào?  

Nurmagomedov là nhà đương kim vô địch hạng nhẹ với thành tích bất bại đáng nể 28-0. Còn về Jones anh cũng đang giữ cho mình một thành tích không hề kém hơn “đại bàng Nga” một chút nào với 25-1-1 (phải nhớ rằng trận thua duy nhất của anh đến từ việc anh bị loại vì sử dụng các đòn đánh không đúng quy định) và anh cũng là người đang giữ kỷ lục nhà vô địch UFC trẻ nhất mọi thời đại khi lần đầu tiên đoạt được chiếc đai vô địch ở tuổi 23.

Rõ ràng rằng cả hai tay đấm nổi bật này đều có đầy đủ tất cả các yếu tố để tự cho mình là võ sĩ MMA giỏi nhất thế giới. Nhưng anh chàng Nurmagomedov dường như lại không nghĩ như thế khi mà tay đấm bất bại đã nói rằng nhà vô địch hạng dưới nặng Jon Jones mới là người xứng đáng với danh hiệu này.

https://twitter.com/MMARusContext/status/1209588189360459776

Trong một buổi họp báo gần đây Nurmagomedov được hỏi rằng:“Anh nghĩ ai là tay đấm giỏi nhất UFC bất kể hạng cân?”

Với không chút do dự anh trả lời: “Jon Jones.”

Jon Jones đã từng gợi ý về một ‘trân đấu khổng lồ’ từ hồi đầu năm nay, nhưng nhà vô địch hạng dưới nặng UFC vẫn chưa tiết lộ đối thủ của mình. Và anh cũng giải thích tại cuộc họp báo của UFC 247 hồi đầu tháng này rằng anh đang tìm cách để so tài cùng nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic, nhưng rất tiếc trân đấu ấy vẫn chưa thể trở thành hiện thực vào lúc này.

Thay vào đó, Jones sẽ bảo vệ danh hiệu hạng dưới nặng của mình trước Dominick Reyes tại UFC 247 sắp tới đây, còn Miocic sẽ tái đấu với Daniel Cormier vào một ngày đẹp trời nào đó đó trong năm mới.

Mặc dù cuộc chiến với Miocic vẫn chưa thể trở thành hiện thực, ‘Bones’ vẫn quyết tâm thực hiện trận đấu ra mắt hạng cân nặng UFC vào năm 2020. Và nếu anh đánh bại Reyes tại UFC 247, chúng ta có thể trong đợi tuyên bố việc chuyển lên hạng cân nặng của tay đấm 32 tuổi này trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Trận đấu được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm tới vào ngày 8 tháng 2 tại Trung tâm Toyota ở Houston, Texas.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr