loading...

HLV Johnny Trí Nguyễn chia sẻ bí quyết để học trò Trần Quang Lộc thắng knock-out Lý Tiểu Long tối 1/4 là sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận đấu. 

Trần Quang Lộc (phải) hạ Lý Tiểu Long chỉ trong 3 phút 27 giây. Ảnh: Bảo Ngọc.

“Trận đấu nào, các võ sĩ cũng cần có sự nghiên cứu đối thủ. Với đối thủ (Lý Tiểu Long – PV), chúng tôi đã nghiên cứu cái mà đối thủ nghiên cứu về mình. Chúng tôi phải nghiên cứu hai chiều vì nếu chỉ nghiên cứu đối thủ thôi thì sẽ không thể biết hết xu hướng của họ”, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ.

Tối 1/4, Trần Quang Lộc, học trò của Johnny Trí Nguyễn, đã đánh bại võ sĩ Trung Quốc Lý Tiểu Long trong trận tâm điểm sự kiện MMA Lion Championship 2023 diễn ra tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Trái với kỳ vọng của khán giả về một trận đánh cân tài cân sức, Quang Lộc đã hạ Tiểu Long trong chưa đầy 4 phút. Nhận thức rõ điểm mạnh của Long với các đòn đánh đứng, Lộc quyết định không đấu tay đôi ở thế này mà chọn cách giải quyết đối thủ bằng đòn vật khóa.

Johnny cho biết anh và Quang Lộc đã dành thời gian “mổ băng”, xem lại tư liệu thi đấu trước đây của Tiểu Long để tìm hiểu đối thủ này. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu gặp trở ngại lớn khi số lượng tư liệu tìm được là không nhiều do phần lớn ngôn ngữ video là tiếng Hoa. Johnny quyết định áp dụng kinh nghiệm thi đấu thực tiễn của mình cho học trò dựa vào chiêu bài tâm lý.

“Tôi bảo bạn ấy (Quang Lộc – PV) buông bỏ chiến thuật trong phần đầu hiệp. Qua vài đường giao đòn thăm dò, bạn ấy sẽ được kích thích để trỗi dậy bản năng. Lúc đó mới là lúc để thể hiện chiến thuật. Nhiều khi vào trận, ta mà thể hiện chiến thuật của mình ngay thì sẽ bị đối thủ bắt bài. Thật tuyệt vời khi cách chơi đó của chúng tôi đã có kết quả tốt”, tài tử sinh năm 1974 nói.

Lý Tiểu Long (Li Xiao Long) sinh năm 2001, là võ sĩ của CLB quyền anh Quanyonghui ở Hoài An (Giang Tô), là võ sĩ khách mời, lần đầu dự Lion Championship. Trần Quang Lộc sinh năm 1989, đang là đương kim vô địch hạng cân 70 kg nam tại Lion Championship 2022.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr