loading...

“The Predator” Francis Ngannou chưa bao giờ che giấu khát khao được thượng đài để đấu quyền Anh, nhất là khi hợp đồng giữa anh với UFC vừa mới đáo hạn – sau trận bảo vệ thành công đai vô địch hạng nặng trước “Bon Gamin” Ciryl Gane bằng điểm số tuyệt đối, với 5 hiệp đấu hồi tháng Giêng vừa rồi. Liệu anh có thứ năng lực đó?

Ngannou giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng ở UFC

Trong những năm tháng cuối cùng sự nghiệp đánh đấm trong Bát giác đài UFC, võ sĩ 36 tuổi người Pháp gốc Cameroon luôn thể hiện khát khao được thượng đài đánh quyền. Với anh, những trận đấu chỉ bằng đầu quyền ở hạng cân nặng có giá trị tới hạng triệu đô la “mới là thế giới thực thụ”, hơn xa những trận đấu giá vài chục nghìn USD ở UFC.

“The Predator”, người đã khép lại sự nghiệp Bát giác đài UFC với thành tích 12 trận thắng và 2 trận thua, cũng cởi mở những mục tiêu mà anh hướng đến nếu gia nhập làng đánh quyền hạng nặng thế giới: Đối mặt với những gã khổng lồ hàng đầu như Deontay Wilder “áo giáp”, hay thậm chí là Tyson Fury “giận dữ”.

Tuy vậy, theo “Ông bầu cáo giá” Eddie Hearn, người quản lý Anthony Joshua “cơ bắp” (gần đây đang rất muốn tái triển khai dự án “Trận chiến nước Anh, “giáp lá cà” với “Vua Digan” Fury), Ngannou không đủ năng lực đối chọi những quyền thủ hàng đầu thế giới. Cụ thể, anh không có cơ hội khi đọ quyền với Nhị thập đại quyền thủ…

Hearn nói trong Chương trình “The MMA Hour” phát trên YouTube: “Với kỹ năng đánh quyền của Ngannou, anh không thể bước vào võ đài và đọ kỹ năng đấu quyền với những võ sĩ chuyên nghiệp trong… 1 triệu năm nữa. Không chỉ với Joshua, mà còn với bất kỳ đối thủ nào thuộc Tốp 20 thế giới ở hạng cân nặng”.

“Điều quan trọng ở hạng cân nặng nhất làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới chính là, bạn có đủ năng lực để đấm gục – hạ KO một ai đó hay không. Nhưng đấu với Fury sẽ là một trận đấu khủng khiếp dành cho Francis Ngannou, vì anh ta đơn giản sẽ bị Fury chơi cho tơi vời hoa lá”, ông bầu Heanr chia sẻ cảm nghĩ.

“Deontay Wilder, Dillian Whyte, Dereck Chisora hay thậm chí Jermain Franklin… bất kỳ ai trong số này, Ngannou cũng không có cơ hội nếu thượng đài và đối mặt. Đọ quyền và chống lại những gã trai này chắc chắn là những cuộc làm ăn thương mại đầy khó khăn và nỗ lực đấm KO họ còn khó khăn hơn nữa”, ông bầu Hearn nhận định.

Trước đó, cựu vô địch hạng lông của UFC – Jose Aldo, cũng góp ý Ngannou: “Tôi thấy Ngannou tự bắn vào chân mình. Anh ta có tất cả mọi thứ để ký bản hợp đồng tuyệt vời, có lợi nhuận nhất trong hạng cân nặng, nhưng lại khao khát được thượng đài quyền Anh hay thậm chí trở thành Nhà vô địch đấu quyền”.

“Mọi người đều được trông thấy phần thượng tầng của làng quyền Anh thế giới nhận được mức lương cực cao, nhưng họ lại quên mất một sự thật là, phần hạ tầng lại nhận được mức lương rất thấp. Tôi nghĩ, nếu xét về mặt bằng chung, mức lương ở UFC cao hơn so với mức lương ở UFC”.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr