(Vothuat.vn) – Paulo Costa cuối cùng cũng đã lên tiếng về lý do tại sao anh ấy lại say rượu đêm trước một trong những cuộc chiến lớn nhất trong đời.

Paulo Costa (13-1) đã cho thấy sự thăng tiến vượt bậc kể từ khi bắt đầu sự nghiệp MMA của mình. Trên hành trình của The Eraser có những bại tướng đáng chú ý như Johnny Hendricks, Uriah Hall hay Yoel Romero.

Võ sĩ 30 tuổi người Brazil đã thắng liền 5 trận kể từ khi gia nhập UFC vào năm 2017 để giành được suất tranh đai hạng trung trước nhà vô địch Israel Adesanya tại UFC 253. Những tưởng Paulo Costa có thể tạo ra bất ngờ nhưng Adesanya đã cho thấy đẳng cấp của mình khi sớm giành chiến thắng knockout ngay hiệp thứ 2.

Paulo Costa nhận thất bại trước Israel Adesanya trong trận tranh đai hạng trung tại UFC 253.
Paulo Costa nhận thất bại trước Israel Adesanya trong trận tranh đai hạng trung tại UFC 253.

Sau trận đấu Paulo Costa thừa nhận bản thân đã có một màn trình diễn kém cỏi và một phần nguyên nhân có thể do thể trạng không đảm bảo vì uống quá nhiều trong đêm trước UFC 253.

Và mới đây võ sĩ sinh năm 1991 đã chia sẻ với Brett Okamoto của ESPN về lý do tại sao anh ta nghĩ đến việc uống rượu đêm trước cuộc chiến lớn nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp.

“Điều đã xảy ra là, sau khi giảm cân, tôi đã hồi phục rất tốt. Tuy nhiên sau đó tôi đã tập luyện quá chăm chỉ. Tôi đã rất tự tin, đến mức tôi tập luyện nhiều hơn cả mức được khuyến nghị sau khi giảm cân. Và tôi nghĩ điều này gây ra nhiều vấn đề trong cơ thể tôi. Tôi đã bị chuột rút rất nhiều và tôi đã gặp nhiều khó khăn khi cố gắng ngủ.”

Paulo Costa đã có màn trình diễn đáng thất vọng tại UFC 253.
Paulo Costa đã có màn trình diễn đáng thất vọng tại UFC 253.

Paulo Costa cho biết anh thường uống một ly để giúp dễ ngủ nhưng đêm đó đã uống quá nhiều.

“Sau khi bác sĩ vật lý trị liệu bước ra khỏi phòng, tôi đến giường của mình nhưng không tài nào ngủ được. Tôi đã thử melatonin, nhưng không hiệu quả. Đôi khi tôi sẽ dùng một cốc rượu khi cảm thấy căng thẳng, điều đó đã giúp một chút, nhưng chỉ một cốc thôi, khi tôi có thời gian thải nó ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên đã quá trễ rồi. Tôi đã tuyệt vọng chìm vào giấc ngủ.”

Paulo Costa dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác vào ngày 23 tháng 10 tới. Đối thủ của võ sĩ người Brazil sẽ là Marvin Vettori, người cũng vừa trải qua một thất bại trước nhà vô địch Israel Adesanya.

Nam Thành


Tin liên quan: