Stephen A.Smith: “Tôi không thích phụ nữ tham gia vào UFC”

(Vothuat.vn) – Bình luận viên Stephen A. Smith đã có những phát biểu đáng chú ý về sự góp mặt của nữ giới trong các bộ môn thể thao võ tổng hợp, MMA hiện nay. 

Mặc dù đã gần 24 năm kể từ khi phụ nữ được tham gia thi đấu MMA, hơn 11 năm từ lúc Cris Cyborg và Gina Carano đưa nội dung cho nữ lên một hạng cân mới cũng như 8 năm kể từ lúc Ronda Rousey rồi Liz Carmouche tạo nên lịch sử tại UFC, thế nhưng theo quan điểm của BLV nổi tiếng thuộc kênh truyền hình thể thao ESPN, phụ nữ vẫn không nên tham gia thi đấu MMA.

Chia sẻ trên truyền thông, ông cho biết: “Tôi thấy thật khủng khiếp, đó là một môn thi đấu nghiêng về thể chất. Lấy ví dụ, tôi không muốn thấy một phụ nữ thi đấm bốc với một người đàn ông, hay một phụ nữ đánh trong lồng UFC với một nam võ sĩ khác. 

Stephen A.Smith cho rằng phụ nữ chỉ nên tham gia vào thể thao ở khía cạnh quản lý.

Tôi nghĩ phụ nữ không nên tham gia vào những môn thể thao thể chất như vậy, tôi không thích điều đó và tôi cho rằng đó không phải là một việc hay. Mặc khác, chúng ta có thể thấy phụ nữ rất giỏi trong việc quản lý, điều hành. 

Rất nhiều phụ nữ đang thành công ở các vị trí lãnh đạo, điều hành, giám đốc, quản lý những doanh nghiệp hiện nay. Tôi khuyến khích họ cũng làm điều tương tự trong thế giới thể thao“.

Xem video Stephen A.Smith phát biểu về Connor McGregor: 

Phi Yến


Tin liên quan: