Chuyện ít biết về 4 con gái của siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt

(VoThuat.vn) – Chuyện về 4 con gái của siêu sao võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt từng tốn không ít giấy mực của truyền thông Trung Quốc.

Là một trong những ngôi sao võ thuật đình đám nhất làng giải trí Hoa ngữ, đời tư của Lý Liên Kiệt luôn nhận được sự quan tâm từ báo giới và dư luận. Dù được nhiều người yêu mến, anh cũng không tránh khỏi “vết nhơ” bỏ người vợ tào khang để chạy theo người đẹp.

Cuộc đời Lý Liên Kiệt gắn với tên hai người phụ nữ. Một là người vợ đầu tiên Hoàng Thu Yến – đồng môn và đồng nghiệp lớn hơn anh 2 tuổi. Người thứ hai là nữ diễn viên kiêm Hoa hậu Hong Kong Lợi Trí – bạn đời hiện tại của anh.

Trải qua hai cuộc hôn nhân, ngôi sao “Thiếu Lâm tự” có 4 con gái, hai với vợ đầu và 2 với vợ hiện tại.

Lý Tư và Lý Đài Mật

Kết hôn với Hoàng Thu Yến năm 1987, Lý Liên Kiệt lần lượt chào đón hai “công chúa” đáng yêu Lý Tư và Lý Đài Mật vào năm 1988 và 1989. Tuy nhiên, gia đình hạnh phúc không tồn tại được bao lâu, khi tài tử họ Lý phải lòng Lợi Trí trên phim trường và quyết định ly hôn Thu Yến vào năm 1991.

Lý Liên Kiệt bên hai con đầu Lý Tư và Lý Đài Mật thuở còn hạnh phúc với vợ đầu.

Lý Tư và Lý Đài Mật được tòa án phán quyết ở với mẹ, nhưng do Thu Yến mới nhập cư sang Mỹ, công việc chưa ổn định, nên cô đành để Lý Liên Kiệt đưa hai con về quê Bắc Kinh cho bà nội chăm sóc.

Nhiều năm sau đó, Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến vẫn giấu con chuyện ly hôn. Có thời gian, hai người vẫn cùng nhau về thăm con, đưa Lý Tư và Lý Đài Mật đi ăn, vui đùa như thời còn hạnh phúc.

Đáng tiếc, những khoảnh khắc vui vẻ đó rất ít ỏi. Lý Liên Kiệt bận rộn xây dựng sự nghiệp ở Hong Kong, còn Hoàng Thu Yến ở nước ngoài, hầu như không có thời gian chăm sóc con. Lý Tư và Lý Đài Mật trải qua những năm tháng tuổi thơ thiếu thốn tình cảm của cha mẹ. Chính sự giấu giếm của người lớn vô tình tạo ra tổn thương tâm lý sâu sắc trong lòng hai đứa trẻ.

Năm 1991, Lý Liên Kiệt chuẩn bị kết hôn với Lợi Trí. Thông tin này nhan nhản các mặt báo, ngôi sao võ thuật bị chỉ trích bỏ người vợ tào khang để ngoại tình với người đẹp. Điều gì đến rồi sẽ đến, hai con gái đầu của anh biết được tin tức qua báo chí, và nảy sinh sự thù hận với chính cha ruột của họ.

Lý Tư và Lý Đài Mật kiên quyết không chịu tham dự lễ cưới của cha. Một năm sau đó bà nội qua đời, hai cô bé từ chối đến đến Hong Kong sống cùng cha và mẹ kế, mà ở lại Bắc Kinh với họ hàng.

Mãi sau này, khi Lý Tư và Lý Đài Mật 15, 16 tuổi, khúc mắc mới dần được hóa giải, khi tài tử “Hoắc Nguyên Giáp” phải nhờ cậy đến sự hỗ trợ từ vợ cũ Hoàng Thu Yến, cũng như tích cực bồi đắp tình cảm với các con bằng những hành động thiết thực như đi du lịch, đón con đi học về…

Năm 2006, Lý Tư và Lý Đài Mật tốt nghiệp trung học, và quyết định sang Mỹ sống cùng mẹ. Lúc này, hai cô gái không còn hận cha. Lý Đài Mật từng khoe ảnh chụp chung với cha Lý Liên Kiệt trên trang Weibo cá nhân.

Lý Đài Mật từng khoe ảnh chụp chung với cha. So với chị gái, cô giống cha hơn.
Lý Tư giống mẹ hơn. Cô thuộc tuýp người hướng ngoại, năng động.
Hai chị em Lý Tư và Lý Đài Mật sống ở Mỹ cùng mẹ ruột.

Jane Lý và Jada Lý

So với hai chị gái cùng cha khác mẹ, Jane Lý (SN 2000) và Jada Lý (2002) có tuổi thơ trọn vẹn hơn trong tình yêu của cả cha và mẹ trong một gia đình hạnh phúc.

Từ lúc mới sinh, hai cô bé đã được cặp vợ chồng nổi tiếng chiều chuộng. Lý Liên Kiệt thậm chí còn mua biệt thự làm của hồi môn cho con gái. Anh cũng thường dẫn Jane và Jada đến các sự kiện công khai – điều mà tài tử này chưa bao giờ làm với hai con gái đầu.

Lý Liên Kiệt nhiều lần dẫn hai con gái Jane Lý và Jada Lý xuất hiện ở nhiều sự kiện công khai, trong khi chưa từng làm điều đó với hai con gái đầu.
Jane từng diễn chung sân khấu với tài tử Lưu Đức Hoa.

Năm 2017, Lý Liên Kiệt từng chia sẻ hình ảnh con gái út Jada Lý trên trang cá nhân, đồng thời hết lời tự hào về sự năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện của con. Anh cũng khẳng định, Jada và Jane luôn có tâm hồn hướng thiện, tích cực tham gia các sự kiện vì cộng đồng.

Không may, vì những dòng chia sẻ trên, nam diễn viên lãnh không ít “gạch đá”. Dư luận chỉ trích anh chỉ quan tâm, yêu thương hai con gái của vợ mới, bỏ bê hai con gái của vợ cũ.

So với vẻ xinh xắn, đáng yêu hồi bé, Jane Lý càng lớn càng mất nét, không thừa hưởng vẻ đẹp xuất chúng như mẹ Lợi Trí.
Jada may mắn hơn khi thừa hưởng nét đẹp từ cả cha và mẹ.

Ngoài ồn ào ngoại tình năm xưa, Lý Liên Kiệt hầu như rất kín tiếng về đời tư. Do đó, thông tin về các con gái anh cũng vô cùng hiếm hoi. Trước những chỉ trích từ công chúng, anh từng thanh minh bản thân “không phải người cha vô trách nhiệm”, ngoài ra không hề tiết lộ thêm điều gì.

Theo Tú Oanh