5 con vật gắn liền với võ thuật Trung Quốc

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao động vật lại trở nên nổi bật thành các biểu tượng trong võ thuật? Hãy xem các bộ phim như Crouching Tiger, Hidden Dragon (Ngoạ hổ tàng long) hoặc Karate Kid.

Các con vật này chính là 5 con vật trong võ thuật Trung Quốc, những hình ảnh đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy ở các môn võ thuộc miền Nam Trung Quốc. 5 con vật này bao gồm hổ, hạc, rồng, báo và rắn. Mỗi con đại diện cho một khía cạnh cụ thể của nguồn gốc võ thuật.

Hổ

Hổ đại diện cho sức mạnh, quyền lực, và chủ yếu sử dụng các di chuyển vòng tròn và các cú vồ. Một trong những di chuyển mang tính biểu tượng của nó là móng vuốt, vị trí mở của bàn tay để vồ lấy và tấn công đối phương.

Hạc

Hạc đại diện cho sự cân bằng, tập trung, linh hoạt và uyển chuyển. Phong cách của hạc là sử dụng sức mạnh tối thiểu, và dựa vào sự tránh né, các đón tấn công vào những yếu điểm quan trọng như mắt và cổ họng sẽ có tác dụng tối đa với lực và tốc độ tối thiểu.

Rồng

Phong cách của rồng là sử dụng cả hai chân và hai tay để tạo ra các cú đánh và cú đá mạnh lên đối thủ. Nó có thể pha trộn với phong cách các loại động vật khác để có được tác dụng tối đa.

Báo

Phong cách của báo là đặc trưng của những đòn tấn công rất nhanh vào các điểm quan trọng và mô mềm, có thể nhanh chóng gây ra đau đớn và vô hiệu hóa đối thủ. Sự tấn công của con báo là sự kết hợp của các móng vuốt sắc nhọn và tập trung rất nhiều lực để tấn công vào một khu vực nhỏ.

Rắn

Phong cách của rắn ít sử dụng các nắm đấm chặt, thay vào đó là các đòn tấng công nhanh chóng và bất ngờ với các ngón chân, các đòn khóa. Phong cách của rắn được sử dụng tốt nhất bởi những người nhanh, cơ thể gầy, và đòi hỏi độ chính xác và sự cân bằng trong di chuyển.

VoThuat.vn

loading...

languarr