Bức ảnh hậu trường đầy tranh cãi của Lý Tiểu Long

Có lẽ chúng ta không cần phải nói thêm nhiều về Lý Tiểu Long – một siêu sao phim hành động võ thuật, và cũng là một nhà nghiên cứu võ thuật ngoài đời. Không có quá nhiều bằng chứng, nhưng hầu hết chúng ta vẫn tin rằng khả năng đối kháng của ông cũng có thể xếp hàng huyền thoại.

Khám phá tuyệt kỹ Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long

Chân Tử Đan nói gì về cuộc đối đầu Vịnh Xuân – Boxing

Có nhiều tranh cãi xung quanh Lý Tiểu Long, về cuộc sống đời thường, về bản lĩnh võ thuật thực sự, về nguyên nhân cái chết. Và đây là một trong những tranh cãi lớn nhất từng có.

1505111_469817653123700_182933062_n

Theo ảnh, có thể thấy Lý Tiểu Long vì không thể đá cao nên phải đứng trên thềm, cũng như phải vịn vai người khác để có thể dễ dàng thực hiện cú đá. Dựa vào trang phục và bối cảnh, có thể thấy đây là ảnh hậu trường của quá trình quay bộ phim Đường Sơn Đại Huynh (The Big Boss) – một trong những tựa phim hay nhất được thực hiện với sự góp mặt của Lý Tiểu Long.

Bức ảnh nà được chia sẻ rộng rãi, và nhiều người cho rằng đây cũng chính là bằng chứng về khả năng võ thuật thực tế của Lý Tiểu Long. Ông đã phải dùng kỹ xảo trong các cảnh quay của mình.

Tuy nhiên, suy luận này hoàn toàn không đồng nhất với những cảnh quay khác của Lý Tiểu Long, những khoảnh khắc mà chúng ta đã thấy rõ Lý Tiểu Long có thể tung đòn đá cao đến mức nào.

article-2305345-1927B00F000005DC-450_634x399
Trong nhiều cảnh quay khác, nhiều phim khác, chúng ta thấy rõ ràng Lý Tiểu Long có thể đá cao hơn rất nhiều.

Có một tình tiết đáng chú ý để lý giải bức ảnh này, đó là mâu thuẫn giữa Lý Tiểu Long và đạo diễn Hoàng Mỗ (đạo diễn của phim Đường Sơn Đại Huynh – tựa phim đưa tên tuổi Lý Tiểu Long lên hàng sao). Nhiều người cho rằng Hoàng Mỗ (nón đỏ) đã chỉ đạo Lý Tiểu Long thực hiện cảnh phim như trên (trong cảnh phim vốn Lý Tiểu Long đã đứng trên thềm, bẻ tay người áo xám và tung cước vào người áo cam cầm dao). Tuy nhiên, Lý Tiểu Long đã tranh cãi với đạo diễn Hoàng Mỗ về cảnh quay này. Anh cho rằng cảnh quay quá tẻ nhạt.

Lý Tiểu Long đã thắng trong cuộc tranh cãi, đạo diễn Hoàng Mỗ quyết định bỏ cảnh quay này khỏi bản phim chính thức. Từ đó nhiều người nhầm tưởng Lý Tiểu Long đang vịn tay lên người áo xám. Sau cuộc tranh cãi đó, Lý Tiểu Long và Hoàng Mỗ đã tuyên bố không còn hợp tác với nhau. Lý Tiểu Long tiếp tục trên con đường thành ngôi sao vĩ đại nhất lịch sử võ thuật điện ảnh, còn Hoàng Mỗ liên tục thất bại trong các dự án phim.

Phim: Đường Sơn Đại Huynh

[jwplayer player=”1″ mediaid=”103499″]

Y.N