“Ông trùm” khiến Thành Long phải quỳ, Lý Liên Kiệt dù ốm cũng phải đóng phim?

Giới showbiz Hoa ngữ lâu nay vẫn luôn tồn tại thế lực ngầm đáng sợ, ngay cả những ngôi sao đình đám như Thành Long hay Lý Liên Kiệt cũng phải kính nể.

Vì sao Tào Tháo mãi mãi là vị “vua không ngai”?
Chân Tử Đan nhận 100 tỷ đồng khi vào vai trùm thọt

Làng giải trí Hoa ngữ vốn rất phức tạp và có nhiều thế lực ngầm phân chia nhau. Trong đó, vợ chồng trùm điện ảnh Hướng Hoa Cường và  Trần Lam được xem như bộ đôi có quyền cao chức trọng khiến nhiều người kính nể.

Có nhiều thông tin trên báo cho rằng, Hướng Hoa Cường có mối quan hệ thân thiết với nhiều băng nhóm xã hội đen tại Hồng Kông. Đó là lý do khiến ông có thể hô mưa gọi gió trong giới Cbiz. Hướng Hoa Cường là nhà sản xuất phim lớn tại xứ Cảng thơm.

Ông trùm điện ảnh Hướng Hoa Cường.
Ông trùm điện ảnh Hướng Hoa Cường.

Uy lực của “ông trùm” điện ảnh Hồng Kông thì các ngôi sao điện ảnh của Trung Quốc đều hiểu rõ nhất. Một trong những màn thị uy điển hình nhất của Hướng Hoa Cường chính là việc bắt tài tử Thành Long phải quỳ hơn một tiếng đồng hồ trong lễ tang của Mai Diễm Phương. Nguyên nhân được lý giải là Mai Diễm Phương là một trong những người hết mực nâng đỡ Thành Long trên con đường sự nghiệp, việc anh đến trễ là hành động thiếu tôn trọng bậc tiền bối. Vì lý do này nên Hướng Hoa Cưởng thẳng tay trừng trị Thành Long trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Thành Long từng bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ hơn một tiếng đồng hồ.
Thành Long từng bị Hướng Hoa Cường bắt quỳ hơn một tiếng đồng hồ.

Ngay cả ngôi sao Lý Liên Kiệt cũng từng là nạn nhân của Hướng Hoa Cường. Lần gần đây nhất khi thực hiện phim Phong thần bảng truyền kỳ, dù bệnh nặng nhưng anh phải cố gượng để quay phim mà không dám than vãn nửa lời. Trong lúc quay, Lý luôn có đội ngũ bác sĩ túc trực để phòng có tình huống xấu nhất xảy ra. Trong phim, những ngôi sao hạng A như Huỳnh Hiểu Minh, Phạm Băng Băng, Cổ Thiên Lạc phải chấp nhận làm nền cho Hướng Tả – người con trai của Hướng Hoa Cường. Kết quả thì khán giả cũng đã rõ, phim được coi là thảm họa màn ảnh vì diễn xuất nhạt mà lại lạm dụng kỹ xảo quá nhiều.

Lý Liên Kiệt dù bệnh nặng vẫn phải đóng phim.
Lý Liên Kiệt dù bệnh nặng vẫn phải đóng phim.

Được biết, ngoài Thành Long và Lý Liên Kiệt, hàng loạt các ngôi sao khác cũng từng ném trải cảm giác bị Hướng Hoa Cường chơi bẩn. Vua hài Châu Tinh Trì cũng là một trong số đó khi “ông trùm” điện ảnh Hồng Kông giở trò, không cho anh sang Canada đóng phim vào năm 2014.

Hướng Hoa Cường và vợ Trần Lam.
Hướng Hoa Cường và vợ Trần Lam.

Mặc dù thâu tóm hầu như toàn bộ giới Cbiz Hoa ngữ nhưng chưa bao giờ có ngôi sao nào dám đứng ra công khai vạch trần những trò bẩn do chính Hướng Hoa Cường và người vợ Trần Lam làm nên. Điều đó chứng tỏ “ông trùm” này có thế lực và mối quan hệ rất lớn tại đất Hồng Kông.

V.Đ (Tổng hợp)

loading...

languarr