Tin nhanh ASIAD 2018: Pencak Silat tiếp tục đem vinh quang về cho Việt Nam

Trong buổi chiều 26/8, Pencak Silat Việt Nam có 5 VĐV thi đấu ở bán kết các nội dung. Trong đó, chúng ta có 3 cái tên giành quyền vào chung kết.

Mở màn cho Pencak Silat Việt Nam trong buổi chiều là VĐV Nguyễn Văn Trí hạng cân 90-95kg. VĐV từng giành HCV SEA Games 2017 đã không gặp phải khó khăn nào khi đánh bại đối thủ Sheik Farhan (Singapore) với tỉ số 5-0 để ghi tên mình vào trận chung kết.

Sau đó, Nguyễn Duy Tuyến ra sân trong trận bán kết hạng cân 85-90kg gặp đối thủ Aji Bangkit (Indonesia). Ở trận đấu này, VĐV chủ nhà đã giành chiến thắng trước Duy Tuyến với tỉ số 0-5. VĐV Hoàng Thị Loan (hạng cân 55-60kg) cũng nhận thất bại với tỉ số tương tự trước VĐV Monita Sarahtria (Indonesia). Như vậy, Duy Tuyến và Hoàng Thị Loan mang về cho đoàn TTVN thêm 2 tấm HCĐ.

Sau thất bại của Duy Tuyến và Hoàng Thị Loan, Nguyễn Thị Cẩm Nhi (hạng cân 60-65kg) ra sân gặp VĐV của Iran Sadeghi Tamineh. Ở trận đấu này, Cẩm Nhi đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng dễ dàng 5-0.

Ra sân cuối cùng trong buổi chiều là Nguyễn Thái Linh ở hạng cân 55-60kg. Thái Linh là VĐV từng giành chức vô địch Giải Pencak Silat vô địch thế giới. Với đẳng cấp chênh lệch, Thái Linh không mất quá nhiều khó khăn để đánh bại Mohamad Hazim (Malaysia) với tỉ số 5-0 để góp mặt ở chung kết.

Như vậy, sau 3 VĐV là Trần Đình Nam, Nguyễn Ngọc Toàn và Trần Thị Thêm, Pencak Silat Việt Nam sẽ góp mặt thêm 3 cái tên ở các trận chung kết. Ít nhất, đoàn TTVN sẽ có thêm HCB. Tuy nhiên, điều chúng ta mong đợi lúc này là Pencak Silat có thể giúp Việt Nam có thêm những tấm HCV tại kì ASIAD lần này.

Hoài Phương

loading...

languarr